Nêu tên một truyện kể hoặc một bộ phim có nhân vật chính là vị thần

Xuất bản: 31/05/2022 - Cập nhật: 24/08/2022 - Tác giả:

Nêu tên một truyện kể hoặc một bộ phim có nhân vật chính là vị thần. Theo bạn, điều gì làm nên sức hấp dẫn của tác phẩm đó?

Cùng Đọc tài liệu đi vào trả lời câu hỏi trong phần "Trước khi đọc" thuộc nội dung phần soạn bài Truyện về các vị thần sáng tạo thế giới tại nhà. (Soạn văn 10 bài 1 Kết nối tri thức)

Câu hỏi : Nêu tên một truyện kể hoặc một bộ phim có nhân vật chính là vị thần. Theo bạn, điều gì làm nên sức hấp dẫn của tác phẩm đó?

Trả lời:

- Bộ phim Cuộc chiến giữa các vị thần (tiếng Anh: Clash of the Titans) là phiên bản điện ảnh thần thoại Hy Lạp dựa trên Bộ tiểu thuyết cùng tên được thực hiện vào năm 1981. Nội dung phim xoay quanh người anh hùng Perseus, một á thần cùng góp sức với những người anh hùng ở Argos để giết thuỷ quái Kraken và thách thức các vị thần.

Một số nhân vật chính:

  • Sam Worthington trong vai Perseus, là anh hùng, con của thần Zeus.
  • Liam Neeson trong vai Zeus
  • Ralph Fiennes trong vai Hades
  • Alexa Davalos trong vai Andromeda
  • Izabella Miko trong vai Athena

- Sức hấp dẫn của tác phẩm đó là xây dựng được những hân vật chính là các vị thần có năng lực siêu nhiên hoặc sức mạnh phi thường.

Xem thêm các câu hỏi trong bài:

Trên đây là gợi ý trả lời Nêu tên một truyện kể hoặc một bộ phim có nhân vật chính là vị thần, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM