Nêu nội dung bao quát của truyện Prô-mê-tê và loài người

Xuất bản: 18/08/2022 - Cập nhật: 19/08/2022 - Tác giả:

Nêu nội dung bao quát của truyện Prô-mê-tê và loài người. Câu 3 trang 17 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo sau khi đọc văn bản Prô-mê-tê và loài người.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo hướng dẫn một số cách trả lời câu 3 trang 17 sách giáo khoa Ngữ văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo, soạn bài Prô-mê-tê và loài người chi tiết.

Câu 3 trang 17 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Nêu nội dung bao quát của truyện Prô-mê-tê và loài người. Thông điệp mà người xưa muốn gửi gắm qua câu chuyện này là gì?

Gợi ý trả lời 1:

- Nội dung bao quát của truyện Prô-mê-tê và loài người: Truyện giúp người đọc hình dung sự hình thành con người và thế giới muôn loài. Từ đó, ca ngợi công lao to lớn của hai vị thần Prô-mê-tê và Ê-pi-mê-tê đã cho mỗi loài có những đặc ân, “vũ khí” riêng và giúp cuộc sống trở nên tươi sáng và phong phú hơn.

- Thông điệp mà người xưa muốn gửi gắm qua câu chuyện: Mỗi loài (con vật, con người) đều cần có những đặc ân riêng, “vũ khí” riêng, sức mạnh riêng để có thể phòng thân, hộ mệnh, tự lập, tự bảo vệ được cuộc sống của chính mình.

Gợi ý trả lời 2:

Nội dung bao quát của văn bản Prô-mê-tê và loài người: nói về công lao của thần Prô-mê-tê trong việc sáng tạo ra loài người và ban cho họ những sức mạnh quý giá chính là ngọn lửa.

Thông điệp mà người xưa muốn gửi gắm qua câu chuyện này là: Mỗi loài đều có những đặc tính, đặc điểm riêng, “vũ khí” riêng, sức mạnh hay tập tính cũng khác nhau nhằm mục đích tự sinh tồn và bảo vệ cuộc sống riêng của chính mình trong vũ trụ rộng lớn.

Gợi ý trả lời 3:

Prô-mê-tê và loài người nói về nguồn gốc và quá trình con người được tạo ra, sinh tồn dưới hình ảnh thần Prô-mê-tê tự tay dựng nên, giúp đỡ loài người.

Thông điệp mà người xưa muốn gửi đến chúng ta qua truyện chính là thông tin về nguồn gốc của vạn vật và nhân loại. Cùng với đó là sự tôn kính đến thần Prô-mê-tê.

Các câu hỏi khác trong bài

Hướng dẫn soạn văn 10 Chân trời tại Doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM