Nêu một số chi tiết miêu tả nhân vật Mên ở phần 3

Xuất bản ngày 09/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Nêu một số chi tiết miêu tả nhân vật Mên ở phần 3. Em hãy dựa vào các chi tiết đó để khái quát tính cách của nhân vật Mên. - Câu 5 trang 17 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Nêu một số chi tiết miêu tả nhân vật Mên ở phần 3. Em hãy dựa vào các chi tiết đó để khái quát tính cách của nhân vật Mên." thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Bầy Chim chìa vôi - Nguyễn Quang Thiều, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 5 trang 17 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Nêu một số chi tiết miêu tả nhân vật Mên ở phần 3. Em hãy dựa vào các chi tiết đó để khái quát tính cách của nhân vật Mên.

Trả lời

- Các chi tiết miêu tả nhân vật Mên: "Chứ còn sao", “giọng thằng Mên tỏ vẻ rất người lớn”, “Phải kéo vào bến chứ, không thì chết”, "Nào xuống đò được rồi đấy", “Thằng Mên quấn cái dây buộc đò vào người nó và gò lưng kéo.”, “Thằng Mên nói và ngồi thụp xuống. Nó căng mắt nhìn sát mặt sông”,...

=> Từ những chi tiết trên ta có thể thấy Mên mặc dù vẫn còn nhỏ tuổi nhưng đã tỏ ra là một người sống có trách nhiệm, biết suy nghĩ, hành động mạnh mẽ, biết quan tâm mọi thứ xung quanh và cũng là một người yêu động vật và thế giới tự nhiên.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Nêu một số chi tiết miêu tả nhân vật Mên ở phần 3. Em hãy dựa vào các chi tiết đó để khái quát tính cách của nhân vật Mên."" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM