Nêu một số biện pháp phòng tránh, chữa trị bệnh ung thư

Xuất bản: 14/01/2023 - Tác giả:

Nêu một số biện pháp phòng tránh, chữa trị bệnh ung thư., Câu 4 trang 102 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hướng dẫn giải câu 4 trang 102 SGK Sinh 10 thuộc Bài 16: Chu kì tế bào và nguyên phân - Phần một - Chương 5: Chu kì tế bào và phân bào - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

Nêu một số biện pháp phòng tránh, chữa trị bệnh ung thư.

Trả lời

- Một số biện pháp phòng tránh bệnh ung thư là: hạn chế tiếp xúc với các nguồn chứa tác nhân gây ung thư, tích cực tập luyện thể dục thể thao, thường xuyên thăm khám sức khỏe định kì để tầm soát phát hiện sớm khối u, chữa trị triệt để những bệnh viêm nhiễm mãn tính do virus và các loại vi sinh vật.

- Một số biện pháp chữa bệnh ung thư hiện nay là: phẫu thuật cắt bỏ khối u, chiếu xạ hoặc dùng các hóa chất tiêu diệt các tế bào khối u, dùng tế bào gốc để hỗ trợ quá trình điều trị khối u, sử dụng liệu pháp miễn dịch tăng cường đề kháng cùng một số biện pháp khác. Nếu phát hiện sớm, nhiều loại khối u có thể cắt bỏ khi chúng chưa di căn và bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi như ung thư vú và nhiều loại ung thư khác. Những khối u lành tính như các polyp ở đại tràng nếu được phát hiện sớm và cắt bỏ kịp thời thì sẽ không có cơ hội phát triển thành khối u ác tính.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu 4 trang 102 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức:"Nêu một số biện pháp phòng tránh, chữa trị bệnh ung thư.". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM