Nếu được phép bổ sung cho Vũ Quần Phương, em sẽ bổ sung những gì?

Xuất bản: 12/07/2022 - Cập nhật: 23/12/2022 - Tác giả:

Gợi ý trả lời : Nếu được phép bổ sung cho bài viết của Vũ Quần Phương, em sẽ bổ sung những gì? - trang 98 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu gợi ý: "Nếu được phép bổ sung cho bài viết của Vũ Quần Phương, em sẽ bổ sung những gì?" thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Bài thơ Đường núi của Nguyễn Đình Thi - Vũ Quần Phương, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 5 trang 98 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Nếu được phép bổ sung cho bài viết của Vũ Quần Phương, em sẽ bổ sung những gì?

Trả lời

Mẫu 1

Nếu được phép bổ sung cho bài viết của tác giả Vũ Quần Phương, em có thể bổ sung các ý về nghệ thuật Nguyễn Đình Thi bằng việc sử dụng từ láy, kết hợp từ độc đáo, đảo ngữ.

Mẫu 2

Bài phê bình của Vũ Quần Phương là một văn bản tinh tế, chứa chan cảm xúc, nêu bật được những cảm xúc nổi bật nảy ra từ trong bài thơ. Nếu được phép bổ sung cho bài viết của Vũ Quần Phương, em sẽ bổ sung thêm phần phân tích, cảm nhận về 4 câu thơ cuối của bài thơ.

Mái nhà sàn tỏa khói xanh
Hươu gào xa văng vẳng
Một mảnh trăng dốc ngả chập chùng
Bước chân bóng động nghiêng bờ núi.

Hoặc bổ sung phần phân tích hiệu quả thẩm mĩ của việc sử dụng biện pháp tu từ như nhân hóa trong việc giúp cho cảnh vật thiên nhiên nơi vùng núi trở nên gần gũi, giàu sức sống hơn: Dải áo chàm bay múa, Bờ tre đang reo ánh lửa,...

Lưu ý: 

* Học sinh lựa chọn, bổ sung theo ý hiểu của mình nhưng phải hợp lí, phù hợp với nội dung chung của toàn bài bình.

* Gợi ý: Có thể bổ sung thêm nghệ thuật, nhận xét, …

Xem thêm

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Nếu được phép bổ sung cho bài viết của Vũ Quần Phương, em sẽ bổ sung những gì?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM