Nêu bằng chứng khẳng định con người là đỉnh cao kì diệu của sự sống trên Trái Đất

Xuất bản: 30/09/2021 - Tác giả:

Trả lời câu 5 trang 81 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức: Bằng hiểu biết của mình, em hãy nêu thêm bằng chứng để khẳng định con người là đỉnh cao kì diệu của sự sống trên Trái Đất.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 5 trang 81 SGK Ngữ văn 6 tập 2 - Kết nối tri thức, phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Trái Đất - cái nôi của sự sống Kết nối tri thức với nội dung chính về: Bằng hiểu biết của mình, em hãy nêu thêm bằng chứng để khẳng định con người là đỉnh cao kì diệu của sự sống trên Trái Đất.

Câu hỏi

Bằng hiểu biết của mình, em hãy nêu thêm bằng chứng để khẳng định con người là đỉnh cao kì diệu của sự sống trên Trái Đất.

Trả lời

Khi khẳng định, con người là đỉnh cao kì diệu của sự sống, tác giả đã xuất phát từ góc nhìn chủ quan của con người nói về chính mình.

Em đã tìm hiểu thêm được những bằng chứng khẳng định con người là đỉnh cao kì diệu của sự sống trên Trái Đất là:

+ Con người là động vật bậc cao, có não và hệ thần kinh phát triển nhất, có ý thức, có tình cảm, có ngôn ngữ, biết tổ chức cuộc sống theo hướng tích cực….

+ Con người có tính tập thể lớn mạnh nhất, đoàn kết cùng phát triển chứ không chỉ đoàn kết để sinh tồn như các loài động vật bậc thấp hơn. Ví dụ: Tạo ra các tổ chức toàn cầu, các bộ luật theo các quốc gia và cả các bộ luật toàn cầu...

+ Con người đã lao động, sáng tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ tối ưu trong nhiều lĩnh vực để tăng năng suất lao động, tăng chất lượng lao động.

+ Bằng bàn tay lao động sáng tạo, con người đã cải tạo lại bộ mặt của Trái Đất, khiến cho Trái Đất “người” hơn, thân thiện hơn.

+ Con người đã biết nuôi, trồng từ hàng nghìn năm để chủ động tạo nguồn thực phẩm dồi dào thay vì săn bắt, hái lượm như người nguyên thuỷ trước đây. Trong khi những loài động vật bậc thấp vẫn sống dựa hoàn toàn vào thiên nhiên.

+ Sau thời gian khai thác, dựa vào thiên nhiên để tạo hệ sinh thái, tạo môi trường cho bản thân thì con người đã biết quay lại bảo vệ, bảo tồn và tôn tạo thiên nhiên trên diện rộng một cách chủ động.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 5 trang 81 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM