Một số virus cúm bị đột biến không còn khả năng tiếp cận tế bào

Xuất bản: 21/01/2023 - Tác giả:

Một số virus cúm bị đột biến không còn khả năng tiếp cận tế bào đường hô hấp của ... , Câu 2 trang 150 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hướng dẫn giải câu 2 trang 150 SGK Sinh 10 thuộc Bài 25: Một số bệnh do virus và các thành tựu nghiên cứu ứng dụng virus - Phần hai - Chương 7: Virus - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

Một số virus cúm bị đột biến không còn khả năng tiếp cận tế bào đường hô hấp của người. Hãy cho biết các bộ phận nào của virus đột biến này bị hỏng.

Trả lời

Một số virus cúm bị đột biến không còn khả năng tiếp cận tế bào đường hô hấp của người là do hỏng ở gai glycoprotein H. Khi hỏng các gai glycoprotein H thì virus không thể liên kết với thụ thể trên bề mặt của tế bào, khiến cho virus cúm không hấp phụ và xâm nhập vào tế bào chủ được.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu 2 trang 150 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức :"Một số virus cúm bị đột biến không còn khả năng tiếp cận tế bào đường hô hấp của người. Hãy cho biết các bộ phận nào của virus đột biến này bị hỏng.". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM