Một nông dân nói rằng: Khi nuôi lợn, nếu cho chúng ăn bã đậu

Xuất bản: 10/01/2023 - Tác giả:

Một nông dân nói rằng: Khi nuôi lợn, nếu cho chúng ăn bã đậu hoặc khô dầu đậu tương thì tỉ lệ nạc sẽ cao hơn so với các loại thức ăn thông thường. Hãy giải thích hiện tượng trên.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 37 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Ôn tập chương 1 sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 3 trang 37 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Một nông dân nói rằng: “Khi nuôi lợn, nếu cho chúng ăn bã đậu hoặc khô dầu đậu tương thì tỉ lệ nạc sẽ cao hơn so với các loại thức ăn thông thường". Hãy giải thích hiện tượng trên.

Trả lời:

Giải thích hiện tượng khi nuôi lợn, nếu cho chúng ăn bã đậu hoặc khô dầu đậu tương thì tỉ lệ nạc sẽ cao hơn so với các loại thức ăn thông thường:

- Khô dầu đậu tương là sản phẩm thu được ở dạng mảnh, bánh hoặc dạng bột sau khi đã loại bớt dầu của hạt đậu tương tách vỏ hoặc không tách vỏ bằng cách chiết hoặc ép.

- Bã đậu nành - một trong những phần còn lại sau quá trình chế biến sữa đậu nành, đậu phụ và nhiều sản phẩm đậu nành khác.

- Có thể hiểu là bã đậu và khô dầu đậu tương đều đã được bỏ đi gần hết các dầu thực vật, chất béo. Vì vậy khi lợn ăn vào chỉ hấp thu các protein và các chất khác chứ không có các chất béo.

=> Lợn sẽ nạc hơn.

Các câu hỏi khác trong bài

  • Đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy nặng, bác sĩ thường truyền
  • Hãy sưu tầm tranh ảnh về một số loại tế bào ở người
  • Vào mùa lạnh, thời tiết hanh, khô người ta thường bôi kem

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 37: "Một nông dân nói rằng: Khi nuôi lợn, nếu cho chúng ăn bã đậu hoặc khô dầu đậu tương thì tỉ lệ nạc sẽ cao hơn so với các loại thức ăn thông thường..." thuộc nội dung soạn bài Ôn tập chương 1 sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM