Một người nông dân sau khi bón cho vườn rau của mình thì đến

Xuất bản: 16/01/2023 - Tác giả:

Một người nông dân sau khi bón cho vườn rau của mình thì đến sáng hôm sau bỗng thấy các cây con trong vườn đã bị khô héo. a, Hãy giải thích hiện tượng...

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 1 trang 60 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Vận chuyển các chất qua màng sinh chất sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 1 trang 60 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Một người nông dân sau khi bón cho vườn rau của mình thì đến sáng hôm sau bỗng thấy các cây con trong vườn đã bị khô héo.

a. Hãy giải thích hiện tượng trên

b. Đề xuất một cách đơn giản để làm cho các cây con có thể tươi trở lại.

Trả lời:

a. Cây bị héo là do trong quá trình bón phân, có thể người nông dân đã bón quá nhiều phân dẫn đến môi trường đất trở thành môi trường ưu trương (áp suất thẩm thấu lớn) khiến cây không hấp thụ được nước. Khi thiếu nước, cây sẽ bị héo.

b) Để các cây con có thể tươi trở lại cần tưới nước cho cây, giúp hòa loãng phân trong đất tạo môi trường nhược trương. Lúc này, cây sẽ dễ dàng hấp thụ nước và tươi trở lại.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 1 trang 60: "Một người nông dân sau khi bón cho vườn rau của mình thì đến sáng hôm sau bỗng thấy..." thuộc nội dung soạn bài Vận chuyển các chất qua màng sinh chất sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM