Một bạn học sinh nói: Vi sinh vật có hại vì chúng gây bệnh cho

Xuất bản: 19/01/2023 - Tác giả:

Một bạn học sinh nói: Vi sinh vật có hại vì chúng gây bệnh cho con người, vì vậy cần kìm ..., Câu 3 trang 132 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hướng dẫn giải câu 3 trang 132 SGK Sinh 10 thuộc Bài 22: Vai trò và ứng dụng của vi sinh vật - Phần hai - Chương 6: Sinh học vi sinh vật - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

Một bạn học sinh nói: Vi sinh vật có hại vì chúng gây bệnh cho con người, vì vậy cần kìm hãm và tiêu diệt chúng. Em có đồng ý với ý kiến của bạn không? Giải thích.

Trả lời

Em không hoàn toàn đồng ý với bạn vì trong nhận định của bạn học sinh trên đang khẳng định VSV chỉ có hại cần tiêu diệt chúng. Tuy nhiên trong thực tế, bên cạnh những tác hại như gây hỏng thực phẩm, gây một số bệnh cho cả người, động vật và thực vật thì VSV cũng có nhiều lợi ích như phân giải chất thải hữu cơ, cung cấp chất dinh dưỡng cho các sinh vật khác,…; phân giải các chất thải độc hại như nhựa, cộng sinh giúp tăng hệ miễn dịch, sử dụng trong chế biến thực phẩm,….

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu 3 trang 132 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức :"Một bạn học sinh nói: Vi sinh vật có hại vì chúng gây bệnh cho con người, vì vậy cần kìm hãm và tiêu diệt chúng. Em có đồng ý với ý kiến của bạn không? Giải thích.". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM