Mẹo trị rối loạn tiêu hóa chứng bụng đầy hơi cấp tốc

Có nhiều cách chữa trị rối loạn tiêu hóa, chứng bụng đầy hơi cấp tốc vừa an toàn vừa hiệu quả mà tiết kiệm chi phí chỉ bằng những nguyên liệu trong bếp nhà bạn. Dưới đây là một số mẹo trị rối loạn tiêu hóa để bạn tham khảo.

Rối loại tiêu hóa, chướng bụng, đầy hơi hay khó tiêu là biểu hiện của tình trạng thừa hơi trong khung ruột từ các phản ứng lên men phế phẩm, dưới sự thúc đẩy của vi khuẩn, nấm mốc sống trong lòng ruột.Tình trạng này vừa khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu vừa gây trì trệ quá trình tiêu hóa dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Nguyên nhân của chướng bụng đầy hơi là do các loại thực phẩm không phù hợp. Nhất là đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn yếu thì tình trạng này rất hay xảy ra. Nếu trẻ bị chướng bụng, đầy hơi thường kêu khóc vì khó chịu khiến cha mẹ rất sốt ruột.

Khi bạn hoặc con bạn gặp phải chứng chướng bụng, đầy hơi, có thể áp dụng những cách đơn giản sau đây để giảm sự khó chịu nhanh nhất.

meo-tri-roi-loan-tieu-hoa-chung-bung-day-hoi-cap-toc

 

- Nướng 1 củ tỏi hoặc của hành rồi bọc trong một miếng gạc mỏng đặt lên rốn của người bị chướng bụng đầy hơi (lớp gạc hoặc khăn mỏng giúp rốn không bị bỏng). Cách này có thể giúp bạn xì hơi và cảm thấy dễ chịu gần như ngay sau vài phút.- Dùng túi chườm hoặc khăn nóng chường đều ở vùng bụng và bẹ sườn bên phải, chườm vào quanh rốn.

- Xoa đều bụng theo chiều kim đồng hồ từ bẹ sườn bên phải sáng trái, xuống dưới, sang phải rồi trở về điểm xuất phát cho đến khi ợ hơi. Trước khi xoa có thể thêm bôi thêm dầu nóng lên bụng để tăng tác dụng điều trị.

- Uống từng ngụm nước nóng có vài lát gừng cũng là một cách rất hiệu quả để trị chướng bụng đầy hơi. Bằng cách này, chỉ sau vài phút là bạn sẽ cảm thấy dễ chịu.
X