Lý thuyết Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước

Tham khảo lý thuyết đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước với phần tổng hợp kiến thức cơ bản cần nắm, tài liệu hữu ích cho các em học tốt môn Toán lớp 8.

Nếu đang tìm kiếm một tài liệu học tập về phần đường thẳng song song, các em hãy tham khảo ngay tài liệu dưới đây với hệ thống lý thuyết đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước giúp các em nắm được trọn vẹn phần kiến thức này. Các thầy cô cũng có thể sử dụng bài tổng hợp này như một tài liệu hữu ích phục vụ quá trình dạy học của mình.

Cùng tham khảo nhé!

Lý thuyết Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước

Lý thuyết cần nắm về đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước

1. Khoảng cách giữa hai đường thẳng song song

Định nghĩa: Khoảng cách giữa hai đường thẳng song song là khoảng cách từ một điểm tùy ý trên đường thẳng này đến đường thẳng kia.

Lý thuyết Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước

\(h\) là khoảng cách giữa hai đường thẳng song song \(a\)\(b\).

2. Tính chất của các điểm cách đều một đoạn thẳng cho trước

Tính chất: Các điểm cách đường thẳng b một khoảng bằng h nằm trên hai đường thẳng song song với \(b\) và cách \(b\) một khoảng bằng \(h\).

3. Đường thẳng song song cách đều

Định lí:

- Nếu các đường thẳng song song cách đều cắt một đường thẳng thì chúng chắn trên đường thẳng đó các đoạn thẳng liên tiếp bằng nhau.

- Nếu các đường thẳng song song cắt một đường thẳng và chúng chắn trên đường thẳng đó các đoạn thẳng liên tiếp bằng nhau thì chúng song song cách đều.

*************************

Trên đây là tổng hợp lý thuyết đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước mà Đọc tài liệu đã tổng hợp. Hy vọng đây sẽ là tài liệu học tập hữu ích cho các em học sinh cũng như các phụ huynh trong quá trình dạy học cho con em mình tại nhà. Ngoài ra đừng quên xem thêm những kiến thức khác và cách giải Toán 8 được cập nhật liên tục tại doctailieu.com. Chúc các em luôn học tốt và đạt kết quả cao!

doctailieu.com
Back to top