Lý do nào khiến Ăng-đrô-mác không muốn Héc-to ra trận?

Xuất bản: 11/08/2022 - Tác giả:

Lý do nào khiến Ăng-đrô-mác không muốn Héc-to ra trận? Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 trang 100 Ngữ văn 10 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu hỏi 2 trang 100 thuộc bài soạn bài Héc-to từ biệt Ăng-đrô-mác (Bài 4: Sức sống của sử thi SGK ngữ văn 10 tập 1 sách Kết nối tri thức).

Câu hỏi:

(Câu hỏi 2 trang 100 Ngữ văn 10 tập 1 Kết nối tri thức)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Ăng-đrô-mác không muốn Héc-to ra trận vì không muốn chàng phải mạo hiểm, bị sát hại, không muốn con thơ thành đứa trẻ mồ côi cha, mà bản thân mình cũng trở thành góa phụ. Trong lòng nàng, nàng đã coi Héc-to là người thân kính yêu duy nhất của mình, không chỉ là chồng mà còn là cha, là mẹ, là chỗ dựa lớn nhất của nàng nên rất sợ mất đi Héc-to

Cách trả lời 2:

- Ra trận, bọn A-kê-en sẽ hạ sát Héc-to, nàng sẽ trở thành góa phụ. Cha, mẹ của Ăng-đrô-mác đã không còn, bảy người anh cũng bị hạ sát bởi A-khin. Héc-to là người thân duy nhất của nàng. Nàng không muốn “trẻ thơ phải mồ côi, vợ hiền thành góa phụ”

-> Vì Ăng-đrô-mác rất yêu thương phu quân của mình, không muốn chàng chết.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 2 trang 100 sách Kết nối tri thức ngữ văn 10 tập 1 trong phần soạn bài Héc-to từ biệt Ăng-đrô-mác, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM