Luyện tập viết thư thăm hỏi trang 5 Tiếng việt lớp 4 Cánh diều tập 2

Xuất bản: 01/11/2023 - Tác giả:

Luyện tập viết thư thăm hỏi trang 5 Tiếng việt lớp 4 Cánh diều tập 2 giúp các em học sinh chuẩn bị giải các bài tập trước tại nhà và các bậc phụ huynh theo dõi.

Cùng Đọc tài liệu đi vào chuẩn bị trước nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 tập 2 Cánh diều: Bài viết 1: Luyện tập viết thư thăm hỏi trang 5 để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới lớp các em nhé!

Bài học gồm các nội dung cần chuẩn bị trước như sau:

Câu 1. Lời chào và đoạn văn mở đầu bức thư thăm hỏi người thân (thầy cô, bạn bè hoặc người khác)

Trả lời:

Với thầy cô và người lớn tuổi thì dùng từ thể hiện sự kính trọng (kính mến, kính yêu,...)

Câu 2. Lời chúc ở phần cuối bức thư thăm hỏi người thân (thầy cô, bạn bè hoặc người khác).

Trả lời:

Lời chúc ở phần cuối bức thư thăm hỏi người thân

- Nếu người nhận thư là người thân (thầy cô, bạn bè,...): Ngoài lời chào, có thể tự giới thiệu, nếu em không thường xuyên gặp hoặc không thường xuyên trao đổi thư từ với người nhận thư; nêu lí do viết thư.)

- Nếu người nhận thư là người em muốn làm quen: Ngoài lời chào, cần tự giới thiệu ngắn gọn về bản thân và nêu lí do viết thư.

- Em viết lời chúc thế nào cho phù hợp với mối quan hệ và tình cảm của mình?: Với thầy cô thì ngoài lời chúc sức khỏe, có thể thêm lời chúc đạt nhiều kết quả tốt trong công việc,...; với bạn bè có thể có thêm lời chúc về sự quyết tâm phấn đấu trong học tập; với người bạn có hoàn cảnh khó khăn có thể thêm lời chúc và niềm tin về ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn;...)

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 Cánh diều tập 2 bài: Luyện tập viết thư thăm hỏi trang 5 mà các em cần chuẩn bị trước tại nhà. Chúc các em học tốt!

Đừng quên còn trọn bộ tài liệu Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 đang đợi các em khám phá đấy!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM