Loại rừng chiếm diện tích lớn nhất ở vùng Bắc Trung Bộ là ?

Xuất bản: 09/07/2020

Loại rừng chiếm diện tích lớn nhất ở vùng Bắc Trung Bộ là ? Loại rừng đó chiếm bao nhiêu phần trăm diện tích rừng của Bắc Trung Bộ?

Loại rừng chiếm diện tích lớn nhất ở vùng Bắc Trung Bộ là ?

A. Rừng phòng hộ.

B. Rừng đặc dụng.

C. Rừng tre nứa.

D. Rừng sản xuất.

Đáp án: A

Dựa vào kiến thức bài Vấn đề phát triển kinh tế xã hội ở Bắc Trung Bộ, các em học sinh có thể giải thích câu hỏi như sau:

Diện tích rừng của cả vùng là 2,46 triệu ha, chiếm khoảng 20% diện tích rừng cả nước... Diện tích rừng sản xuất chiếm khoảng 34%, còn khoảng 50% là diện tích rừng phòng hộ và 16% là diện tích rừng đặc dụng.

Ngoài câu hỏi chính phía trên, chuyên mục Trắc nghiệm địa lý lớp 12 còn cung cấp thêm nhiều câu hỏi trắc nghiệm đa dạng, đa chiều về lý thuyết và cả thực hành cho các em học sinh rèn luyện kĩ năng giải đề thi Địa lí 12 nhanh gọn, chính xác.

Câu hỏi liên quan

Hiện nay diện tích rừng giàu của vùng Bắc Trung Bộ tập trung chủ yếu ở

A. vùng giáp biên giới Việt Lào

B. trên các vùng đồng bằng ven biển

C. vùng đồi trước núi

D. trên các đảo trong vùng biển

Đáp án: A

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Loại rừng chiếm diện tích lớn nhất ở vùng Bắc Trung Bộ là ? được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu hỏi liên quan phía dưới. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM