Lễ hội dân gian đặc sắc của dân tộc Chăm ở Ninh Thuận, tác giả đã đem đến

Xuất bản: 27/08/2022 - Cập nhật: 29/08/2022 - Tác giả:

Qua văn bản Lễ hội dân gian đặc sắc của dân tộc Chăm ở Ninh Thuận, tác giả đã đem đến những thông tin cơ bản nào về lễ hội Ka-tê của người Chăm ở Ninh Thuận?

Nhằm giúp các em dễ dàng hơn trong chuẩn bị Soạn bài Lễ hội dân gian đặc sắc của dân tộc Chăm ở Ninh Thuận trước khi tới lớp. Đọc tài liệu tổng hợp và biên soạn các gợi ý trả lời câu hỏi phần CÂU HỎI CUỐI BÀI trang 104 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều

Câu hỏi

Qua văn bản Lễ hội dân gian đặc sắc của dân tộc Chăm ở Ninh Thuận, tác giả đã đem đến những thông tin cơ bản nào về lễ hội Ka-tê của người Chăm ở Ninh Thuận?

(Câu hỏi 2 trang 104 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều)

Trả lời

Gợi ý 1:

- Qua văn bản Lễ hội dân gian đặc sắc của dân tộc Chăm ở Ninh Thuận, tác giả đã đem đến những thông tin cơ bản về lễ hội Ka-tê của người Chăm ở Ninh Thuận như: Thời gian tổ chức, các phần trong lễ hội, những quy tắc không thể thiếu trong lễ hội và những nét đặc sắc riêng biệt của lễ hội Ka-tê.

Gợi ý 2:

- Những thông tin cơ bản về lễ hội Ka-tê trong văn bản:

+ Thời gian diễn ra lễ hội Ka-tê

+ Phần lễ và phần hội của lễ hội Ka-tê

+ Ý nghĩa của lễ hội Ka-tê

- Điểm đặc sắc của lễ hội: “phần nghi lễ” và “phần hội” rất đặc sắc và phong phú, làm nên nét riêng và độc đáo của lễ hội Ka-tê.

Gợi ý 3:

Tác giả đã đem đến những thông tin về lễ hội: thời gian diễn ra, nội dung của buổi lễ gồm phần lễ và phần hội của người Chăm và cuối cùng là ý nghĩa của lễ hội Ka-tê đối với người dân tộc Chăm ở Ninh Thuận.

Điểm đặc sắc: lễ hội Ka-tê gồm phần lễ và phần hội rõ ràng. Sau khi xong phần nghi thức diễn ra tại đền tháp Pô-klong Ga-rai thì đến phần hội với những hoạt động thể thao vui tươi mang theo niềm vui, phấn chấn trước khi vào một mùa vụ mới.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời chi tiết câu hỏi 2 trang 104 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều "Qua văn bản Lễ hội dân gian đặc sắc của dân tộc Chăm ở Ninh Thuận, tác giả đã đem đến những thông tin cơ bản nào về lễ hội Ka-tê của người Chăm ở Ninh Thuận?" Hy vọng sẽ giúp các em tự chuẩn bị bài học trước khi tới lớp.

Trọn bộ tài liệu Soạn văn 10 Cánh Diều

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM