Lặng lẽ Sa Pa

Lặng lẽ Sa Pa
Năm sáng tác:Mùa hè năm 1970
Tác giả:Nguyễn Thành Long
Hoàn cảnh sáng tác:
Truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa là kết quả của chuyến đi lên Lào Cai trong mùa hè 1970 của tác giả. Truyện nằm trong tập Giữa trong xanh in năm 1972.
Bài viết liên quan:Xem bài soạn

Tóm tắt tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa

Trên chuyến xe khách từ Hà Nội đi lên Lào Cai, ông họa sĩ già, bác lái xe và cô kĩ sư trẻ tình cờ quen biết nhau. Bác lái xe đã giới thiệu cho ông họa sĩ và cô kĩ sư làm quen với anh thanh niên đang làm công tác khí tượng trên đỉnh núi Yên Sơn.

Trong cuộc gặp gỡ chỉ ba mươi phút ngắn ngủi, anh thanh niên đã tâm sự với mọi người về cuộc sống và công việc của anh tại đây. Ông họa sĩ muốn được vẽ chân dung anh. Anh từ chối và giới thiệu với ông những người khác mà anh thấy xứng đáng hơn. Những con người tình cờ gặp nhau bỗng trở nên thân thiết nhanh chóng.

Khi chia tay, anh thanh niên tặng mọi người một làn trứng. Ông họa sĩ hứa sẽ quay trở lại, cô kĩ sư thấy xúc động, yên tâm hơn về quyết định lên Lào Cai công tác của mình.

Đọc tài liệu sưu tầm - Văn mẫu lớp 9 tập 1

Sơ đồ tư duy Lặng lẽ Sa Pa - Nguyễn Thành Long

Sơ đồ tư duy Lặng lẽ Sa Pa - Nguyễn Thành Long

Tham khảo ngay sơ đồ tư duy Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, hệ thống kiến thức về truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa ngắn gọn, dễ hiểu giúp học sinh lớp 9 học và ôn tập tốt môn Ngữ Văn.

Tóm tắt truyện Lặng lẽ Sa Pa

Tóm tắt truyện Lặng lẽ Sa Pa

[Văn mẫu 9] Tổng hợp những bài văn tóm tắt Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long, tham khảo bài tóm tắt chi tiết, tóm tắt ngắn gọn truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa.