Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với bố mẹ?

Xuất bản: 16/12/2021 - Tác giả:

Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với bố mẹ? là tình huống 2 trang 101 bài 11 SGK ngữ văn 6 tập 2 Chân trời sáng tạo. Cùng trả lời câu hỏi này nhé!

Bài viết thuộc chủ đề: Soạn văn 6 Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn soạn văn 6 Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với bố mẹ? thuộc bài 11 bộ sách Chân trời sáng tạo được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục.

Soạn Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với bố mẹ?

Tình huống 2:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BÀY TỎ TÌNH CẢM VỚI BA MẸ?

Người gửi: Siêu Nhân

Người nhận: Lớp Trưởng Thông Thái

Thân gửi Lớp Trưởng Thông Thái!

Mình đang gặp vấn đề rất khó giải quyết...

Hồi học Tiểu học, mình thấy thật dễ để thổ lộ tình cảm với ba mẹ. Minh có thể ôm ba mẹ thật chật, nắm tay ba mẹ thật lâu, mình thường hỏi ba mẹ khát nước không rồi mình đi pha nước chanh cho ba mẹ uống. Mình có thể nói với ba mẹ là mình yêu thương ba mẹ nhất...

Vậy mà sao bây giờ lên lớp 6, mình thấy thật khó để bày tỏ cảm xúc với ba mẹ. Mình cảm thấy nói ra những lời yêu thương như trước sao ngại quá. Sắp tới là sinh nhật mẹ, mình không biết phải làm cách nào để bày tỏ đây? Mua quà thì mình không có tiền. Thế nên mình nghĩ ra vài cách làm món quà tặng mẹ nhân dịp sinh nhật:

Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với bố mẹ ảnh bài

Bạn nghĩ cách nào là hay nhất? Vẽ bức tranh, sáng tác bài hát hay làm thơ, kể chuyện để bày tỏ tình cảm thì khác nhau như thế nào? Ngoài các cách trên, còn cách nào khác nữa không? Mình nên bày tỏ theo suy nghĩ riêng, sở thích riêng cảu mình hay là hỏi mẹ thích mình làm gì tặng mẹ nhân dịp sinh nhật? Nhưng hỏi mẹ thì mình lại thấy ngại...

Mình phải làm gì bây giờ? Hãy giúp mình nhé

Lớp Trưởng Thông Thái của lớp 6A!

(Nhóm biên soạn - Trang 101 - SGK Ngữ văn 6 tập 2, Chân trời sáng tạo)

Nếu em là Lớp Trưởng Thông Thái, em sẽ giúp bạn Siêu Nhân giải quyết tình huống này như thế nào?

Trả lời:

Nếu em là Lớp Trưởng Thông Thái, em sẽ nói với bạn rằng:

+ Khi còn nhỏ, chúng ta dễ dàng bày tỏ tình cảm với ba mẹ, lớn lên chúng ta sẽ ngại ngùng không dám bày tỏ tình cảm mọt cách trực tiếp.

+ Nhưng chúng ta có thể bày tỏ qua những lời nói quan tâm, hỏi han hay những hành động hằng ngày.

+ Bạn Siêu Nhân phân vân không biết nên chọn món quà nào cho mẹ thì bạn có thể vẽ một bức tranh gia đình tặng cho mẹ. Với mẹ, bạn là món quà vô giá trong cuộc đời, bức tranh sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm với mẹ mình.

+ Và chẳng món quà nào tốt hơn khi nó được đặt tất cả tình cảm của bạn vào trong đó. Bạn hãy tự tin bày tỏ tình cảm với ba mẹ mình nhé!

-/-

Vậy là trên đây Đọc tài liệu đã hướng dẫn các em hoàn thiện phần soạn Làm thế nào để bày tỏ tình cảm với bố mẹ Chân trời sáng tạo. Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM