Làm rõ lí do xuất hiện câu hỏi Trái Đất có thể chịu đựng đến bao giờ

Xuất bản: 30/09/2021 - Cập nhật: 24/03/2022 - Tác giả:

Trả lời câu 6 trang 81 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức: Làm rõ lí do xuất hiện của câu hỏi Trái Đất có thể chịu đựng đến bao giờ? trong đoạn cuối của văn bản. Câu hỏi đó gợi lên trong em những suy nghĩ gì?

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 6 trang 81 SGK Ngữ văn 6 tập 2 - Kết nối tri thức, phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Trái Đất - cái nôi của sự sống Kết nối tri thức với nội dung chính về: Làm rõ lí do xuất hiện của câu hỏi "Trái Đất có thể chịu đựng đến bao giờ?" trong đoạn cuối của văn bản. Câu hỏi đó gợi lên trong em những suy nghĩ gì?

Câu hỏi

Làm rõ lí do xuất hiện của câu hỏi "Trái Đất có thể chịu đựng đến bao giờ?" trong đoạn cuối của văn bản. Câu hỏi đó gợi lên trong em những suy nghĩ gì?

Trả lời

- Xác định lí do làm bật lên lời tự vấn nhức nhối: Trái Đất có thể chịu đựng đến bao giờ?

Phần cuối của văn bản có câu hỏi thể hiện sự lo lắng của tác giả về tình trạng của Trái Đất hiện nay.

+ Trước hết, người viết nói tới một số thảm họa do hành động “vô ý thức hay bất chấp tất cả của con người” gây ra cho hành tinh này.

+ Tiếp theo, câu hỏi “Trái Đất có thể chịu đựng đến bao giờ?” xoáy sâu vào tình trạng Trái Đất hầu như đã huy động hết khả năng chịu đựng của mình trước những gì đã và đang diễn ra.

=> Câu hỏi vừa để tóm tắt lại vấn đề toàn văn bản và cũng là thức tỉnh người đọc để cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường.

- Phát biểu nhận thức của bản thân em về vấn đề bảo vệ môi trường của Trái Đất

Tình trạng "sức khoẻ" của Trái Đất hiện nay là đáng lo ngại, tuy không phải tất cả đều là do con người dây ra nhưng con người phải chịu trách nhiệm một phần lớn. Học cách "có mặt' trên hành tinh, trước hết phải biết chia sẻ những lo lắng, vui buồn cùng Trái Đất.

Em sẽ cùng tham gia các buổi tuyên truyền, tham gia tuyên truyền về bảo vệ, tái lập môi trường tự nhiên để bảo vệ môi trường sống ngay xung quanh em: bảo vệ môi trường ở trường học, ở khu phố, ở xã phường, quận huyện, tình thành và toàn quốc.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 6 trang 81 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM