Làm cách nào để khắc phục sự sa sút của văn hóa đọc?

Xuất bản: 25/11/2022 - Cập nhật: 15/12/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi phân tích: Làm cách nào để khắc phục sự sa sút của văn hóa đọc? - trang 63 SGK Ngữ văn 7 tập 2 sách Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu hỏi phân tích trang 63 phần Đọc văn bản nội dung Soạn bài Hãy cầm lấy và đọc lớp 7, giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi phân tích trang 63 SGK Ngữ văn 7 tập 2 KNTT

Làm cách nào để khắc phục sự sa sút của văn hóa đọc?

Trả lời

Cách 1

Theo tác giả thì để khắc phục được tình trạng trên thì mỗi người cần phải có đầy đủ 2 phương diện: sách và người đọc. Người đọc cần có ý thức hơn nữa trong học tập, và sách cũng phải chất lượng để phù hợp với nhu cầu của bạn đọc.

Cách 2

Tác giả nêu hai điều kiện: chủ thể đọc và đối tượng đọc. Chủ thể đọc là con người. Con người phải ham đọc. Đối tượng đọc là sách. Phải có sách hay thì mới thu hút người đọc. Thiếu một trong hai điều kiện này, tình trạng sa sút của văn hoá đọc khó cải thiện được.

Cách 3

Cách để khắc phục sự sa sút của văn hóa đọc cần xét cả hai phương diện là chủ thể đọc và đối tượng đọc. Nếu chỉ cần có cuốn sách dở thì chắc chắn người đọc sẽ hững hờ. Ngược lại, nếu không được chuẩn bị nền tảng văn hóa cần thiết dù sách hay bao nhiêu cũng vô ích.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Làm cách nào để khắc phục sự sa sút của văn hóa đọc?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM