Khoảnh khắc được thể hiện trong bài thơ của Ba-sô có thể khơi gợi

Xuất bản ngày 13/07/2022 - Tác giả:

Khoảnh khắc được thể hiện trong bài thơ của Ba-sô có thể khơi gợi những cảm xúc gì ở người đọc? Câu 5 trang 46 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu đi vào phần trả lời câu 5 trang 46 thuộc nội dung phần soạn bài Chùm thơ hai-cư Nhật Bản sách Kết nối tri thức ngữ văn 10 tập 1.

Câu hỏi: Khoảnh khắc được thể hiện trong bài thơ của Ba-sô có thể khơi gợi những cảm xúc gì ở người đọc?

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Khoảnh khắc chiều thu cùng hình ảnh cành cây khô và con quạ khơi gợi lên trong bạn đọc cảm giác cô đơn, nhỏ bé, đượm buồn giữa một không gian trống trải và tĩnh lặng.

Cách trả lời 2:

Khoảnh khắc chiều thu với cành cây, con quạ toát ra sự cô tịch. Bài thơ không chỉ tái hiện phong cảnh héo úa của một chiều thu giống hình bóng một con quạ, nó còn là sự tương phản của thân hình đen muội nhỏ xíu của con quạ với bóng tối bao la vô định của buổi chiều hôm. Hình ảnh con quạ cô đơn đậu trên cành cây trơ trụi giữa một chiều thu mênh mông đã đưa người đọc vào cảnh giới u huyền và cô tịch, một thế giới hư không trống rỗng.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 5 trang 46: "Khoảnh khắc được thể hiện trong bài thơ của Ba-sô có thể khơi gợi những cảm xúc gì ở người đọc?" , đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM