Khó khăn trong phát triển cây công nghiệp ở Trung du miền núi phía Bắc không phải là ?

Xuất bản: 13/07/2020

Khó khăn trong phát triển cây công nghiệp ở Trung du miền núi phía Bắc không phải là ? Đọc tài liệu sẽ cung cấp kiến thức để các bạn dùng phương pháp loại trừ để tìm ra đáp án

Khó khăn trong phát triển cây công nghiệp ở Trung du miền núi phía Bắc không phải là ?

Đây là một câu hỏi dạng trắc nghiệm, các tầy cô ra đề sẽ đưa ra các đáp án khác nhau cho các em học sinh lựa chọn. Tuy nhiên để các em học sinh nằm chắc kiến thức thì việc có đưa ra nhiều đáp án khác nhau, các em cũng sẽ dễ dàng tìm được đáp án đúng.

Trả lời

Dựa vào kiến thức Bài Vấn đề khai thác thế mạnh ở Trung du và Miền núi Bắc bộ, các em học sinh có thể đưa ra giải thích như sau

Việc phát triển cây công nghiệp ở Trung du và miền múi phía Bắc gặp phải nhiều vấn đề khó khăn:

- Khí hậu, địa hình:

Chịu tác động mạnh nhất của gió mùa Đông Bắc, vì vậy nên không phát triển đa dạng cây công nghiệp lâu năm, cây công nghiệp hàng năm. Về mùa hè, khi gió mùa Đông Bắc không còn tác động nhiều thì đặc điểm về chiều cao địa hình vẫn khiến cho vùng có nền nhiệt thấp hơn so với khu vực đồng bằng.

- Lao động:

Lao động của vùng còn hạn chế về số lượng và chất lượng do vùng có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống. Kĩ thuật canh tác cũng chưa mang lại nhiều hiệu quả dù đã được nghiên cứu, cải thiện trong thời gian gần đây.

- Giao thông:

Giao thông đã có nhiều cải thiện tuy nhiên vẫn còn khó khăn về việc mở rộng hay giao thông vào mùa mưa lũ còn hạn chế do có nguy cơ sạt lở cao.

- Thị trường:

Thị trường đầu ra tại chỗ cho sản phẩm còn nhiều hạn chế, do dân cư thưa thớt và thị trường tại chỗ chưa phát triển mạnh.

Ngoài câu hỏi chính phía trên, chuyên mục Trắc nghiệm địa lý lớp 12 còn cung cấp thêm nhiều câu hỏi trắc nghiệm đa dạng, đa chiều về lý thuyết và cả thực hành cho các em học sinh rèn luyện kĩ năng giải đề thi Địa lí 12 nhanh gọn, chính xác.

Câu hỏi liên quan

Thế mạnh nào sau đây không phải của Trung du và miền núi Bắc Bộ?

A. Phát triển chăn nuôi gia súc lớn

B. Khai thác, chế biến khoáng sản

C. Trồng cây công nghiệp lâu năm nhiệt đới

D. Phát triển ngành kinh tế biển và du lịch

Đáp án: C

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Khó khăn trong phát triển cây công nghiệp ở Trung du miền núi phía Bắc không phải là ? được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu hỏi liên quan phía dưới. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM