Khi vào lớp học, tâm trạng của nhân vật tôi thay đổi

Xuất bản: 29/11/2022 - Cập nhật: 13/12/2022 - Tác giả:

Khi vào lớp học, tâm trạng của nhân vật tôi thay đổi như thế nào? Trả lời câu hỏi 2 trang 14 sgk Ngữ văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu 2 trang 14 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo, phần câu hỏi Suy ngẫm và phản hồi soạn bài Tôi đi học.

Câu 2 trang 14 SGK Ngữ Văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏiKhi vào lớp học, tâm trạng của nhân vật "tôi" thay đổi như thế nào? Vì sao có sự thay đổi ấy?

Cách trả lời 1:

Khi vào lớp học, tâm trạng của nhân vật "tôi" bắt đầu thay đổi với những cảm xúc đầy tinh tế. Nhân vật tôi quan sát xung quanh, thấy mọi thứ vừa xa lạ, vừa gần gũi, có chút ngỡ ngàng nhưng cũng rất tự tin. Cậu thấy những người bạn mới nhưng lại không hề thấy xa lạ, có sự quyến luyến xuất hiện bất ngờ và tự nhiên. Qua đó, thể hiện một sự mới mẻ thích thú khi mới bước vào lớp học, cảm giác xốn xang, vừa lạ vừa quen với mọi vật, với người bạn ngồi bên.

Cách trả lời 2:

Khi vào lớp học, tâm trạng của nhân vật "tôi" thay đổi khi thấy mùi hương lạ xông lên trong lớp. Trông hình treo trên tường nhân vật "tôi" cũng thấy lạ và hay. Cậu nhìn bàn ghế chỗ ngồi rất cận thận rồi tự nhiên lạm nhận là của mình. Với những người bạn chưa quen biết nhưng cũng không thấy xa lạ. Sự quyến luyến tự nhiên và bất ngờ đến mức nhân vật không tin là có thật.

Cách trả lời 3:

Sự thay đổi tâm trạng của nhân vật “tôi” khi vào lớp: không còn cảm thấy bỡ ngỡ, sợ sệt mà cảm thấy mọi thứ trong lớp học thân quen, quyến luyến. Sự thay đổi tâm trạng ấy là do sự ân cần, nhiệt tình của thầy giáo khi tiếp đón các em học sinh và cả sự trang trí lớp học, bàn ghế, tình bạn thân thiện đã khiến nhân vật “tôi” cảm thấy yên tâm, quen thuộc.

Các câu hỏi khác trong bài

Hướng dẫn soạn văn 7 Chân trời bởi Doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM