Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh không tạo thuận lợi cho đồng bằng sông Hồng

Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh không tạo thuận lợi cho đồng bằng sông Hồng?

Câu hỏi về Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh không tạo thuận lợi cho đồng bằng sông Hồng? là một phần kiến thức trong Địa lí 12 về phát triển địa lí vùng kinh tế, các em học sinh cần chú ý khi ôn tập và luyện thi.

Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, có mùa đông lạnh, không tạo thuận lợi cho đồng bằng sông Hồng

A. thâm canh, xen canh,tăng vụ.

B. đưa vụ đông lên thành vụ chính.

C. trồng cây công nghiệp nhiệt đới dài ngày.

D. trồng được nhiều loại cây cận nhiệt.

Đáp án: C

Giải thích

Dựa vào kiến thức Bài 33: Vấn đề chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ngành ở Đồng bằng sông Hồng, các em có thể giải thích đáp án cho câu hỏi như sau:

Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, có mùa đông lạnh không thích hợp để trồng cây nhiệt đới dài ngày, thích hợp để trồng cây có nguồn gốc ôn đới.

Ngoài câu hỏi chính phía trên, chuyên mục Trắc nghiệm địa lý lớp 12 còn cung cấp thêm nhiều câu hỏi trắc nghiệm đa dạng, đa chiều về lý thuyết và cả thực hành cho các em học sinh rèn luyện kĩ năng giải đề thi Địa lí 12 nhanh gọn, chính xác.

Câu hỏi liên quan

Khí hậu nhiệt đới với mùa đông lạnh của Đồng bằng sông Hồng có lợi thế

A. trồng được nhiều khoai tây.

B. tăng thêm vụ lúa đông xuân.

C. phát triển các loại rau ôn đới.

D. chăn nuôi nhiều gia súc xứ lạnh.

Đáp án: C

Đặc điểm tự nhiên của vùng đồng bằng sông Hồng

Trả lời

- Địa hình: Đồng bằng châu thổ do Sông Hồng bồi đắp.

- Khí hậu : mang khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh —> tạo điều kiện thuận lợi để thâm canh tăng vụ, phát triển vụ đông thành vụ sản xuất chính—> có điều kiện khí hậu thuận lợi để làm đa dạng cây trồng, góp phần phát triển kinh tế.

- Sông ngòi: Đồng bằng sông Hồng có mạng lưới sông ngòi dày đặc, lượng nước dồi dào —> cung cấp phù sa, nước cho nông nghiệp, mở rộng diện tích.

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh không tạo thuận lợi cho đồng bằng sông Hồng?  được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu hỏi liên quan phía dưới. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi
Chưa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM