Những kết bài tả con mèo mở rộng hay, dễ liên hệ

Xuất bản: 04/11/2021 - Cập nhật: 08/11/2021 - Tác giả:

Hướng dẫn viết kết bài tả con mèo cơ bản và mở rộng hay, ấn tượng cho những bài văn tả con mèo nhà em đạt điểm cao.

Kết bài tả con mèo sẽ có nhiệm vụ giúp các em học sinh tổng kết, nêu tình cảm của bản thân đối với con mèo mà em vừa tả ở trên. Vì vậy các em học sinh sẽ không khó để viết được một kết bài cho bài văn, nhưng để có một kết bài đúng và ấn tượng với người đọc thì các em cùng tham khảo các cách viết kết bài bài văn tả con mèo dưới đây.

Các cách viết kết bài tả con mèo

* Kết bài không mở rộng tả con mèo

Kết bài không mở rộng tả con mèo là đi thẳng vào việc kết thúc bài văn: tổng kết lại nội dung tả con mèo, nhắc lại tình cảm của em đối với con mèo mà em đã tả.

* Kết bài mở rộng tả con mèo

Kết bài mở rộng tả con mèo khác biệt hơn so với kết bài không mở rộng: các em học sinh nói lên tình cảm của em với con mèo, nêu hành động, hi vọng của em đối với con mèo...

- Một số kiểu kết bài mở rộng:

+ Kết bài bằng các đưa thông tin về thời gian: thời gian các buổi trong ngày, thời gian các mùa trong năm, thời gian qua nhiều năm (năm nay, năm sau, năm ngoái, ...)

+ Kết bài bằng việc đưa ra những từ ngữ chỉ âm thanh, tiếng động xung quanh có liên quan tới chủ đề tả con mèo: tiếng mèo kêu, tiếng chuột, tiếng gọi tên con mèo,...

+ Kết bài bằng một vài câu thơ, câu hát, câu danh ngôn... có liên quan tới chủ đề tả con mèo.

- Một số gợi ý về câu nói, danh ngôn về loài mèo

+ Có hai cách để chạy trốn khỏi những nỗi thống khổ của của đời: âm nhạc và mèo. (There are two means of refuge from the miseries of life: music and cats.) - Albert Schweitzer

+ Mèo là một loài bí ẩn – có nhiều điều trôi qua trong tâm trí chúng hơn là chúng ta nhận biết được. (Cats are mysterưious kind of folk – there is more passing in their minds than we are aware of.) - Walter Scott

+ Cách bạn đối xử với mèo ở nơi trần thế quyết định vị trí của bạn trên Thiên đường. (How you behave toward cats here below determines your status in Heaven.) Robert A Heinlein

>>>Tham khảo: Top 10 mở bài tả con mèo độc đáo để có bài văn hay

Kết bài tả con mèo mở rộng hay nhất bằng danh ngôn

Những kết bài tả con mèo hay, dễ nhớ

Kết bài không mở rộng tả con mèo đơn giản, dễ nhớ

Mẫu 1:  Em rất yêu quý con mèo nhà em. Nhờ có chú mà nhà em lúc nào cũng sạch bóng chuột phá hoại. Em hứa sẽ chăm sóc con mèo thật tốt để nó ngày càng bắt được nhiều chuột hơn.

Mẫu 2: Chú mèo đã trở thành một thành viên trong gia đình em. Em sẽ luôn yêu thương, chăm sóc chú để chú được vui vẻ, hạnh phúc.

Mẫu 3: Chú mèo nhà em vô cùng đáng yêu, em cùng mọi người sẽ chăm sóc chú để chú ngày càng xinh đẹp và bắt được nhiều chuột giúp gia đình em.

Kết bài mở rộng tả con mèo ấn tượng, cảm xúc

Mẫu 1: Bỗng nhiên bài hát về chú mèo con của em Cu Tí vang lên: "Mèo con ra vại nước, bàn chân nó vuốt vuốt, vo mấy sợi râu ướt...". Em thấy chú mèo đáng yêu làm sao, em sẽ chăm sóc chú thật tốt để chú luôn đáng yêu như bây giờ.

Mẫu 2: Em từng nghe câu nói: "Cách bạn đối xử với mèo ở nơi trần thế quyết định vị trí của bạn trên Thiên đường". Vì vậy mà em sẽ luôn đối xử thật tốt với chú mèo của nhà em nói chung và mọi chú mèo khác nói riêng, vì em thật sự rất yêu quý chúng.

Mẫu 3: "Có hai cách để chạy trốn khỏi những nỗi thống khổ của của đời: âm nhạc và mèo". Chú mèo nhà em không chỉ giúp gia đình em bắt chuột mà còn là một thành viên luôn động viên, xoa dịu nỗi buồn thầm kín của em. Em sẽ luôn yêu thương và trân trọng chú.

Mẫu 4: Mùi cá rán thơm nức mũi, chắc mẹ đang rán cá để thưởng cho Mướp vì chiến công đêm qua. Mướp luôn là niềm vui, niềm tự hào nhỏ của gia đình em. (Bài văn tả con mèo mướp)

Mẫu 5: Sáng nay thức dậy, Mun đã khoe chiến công tiêu diệt được 2 con chuột đêm qua với cả nhà bằng cách kêu meo meo trước xác của 2 chú chuột phá hoại. Cả nhà ai cũng tấm tắc khen Mun, Mun quá giỏi. Em mon Mun luôn mạnh khỏe để giúp đỡ gia đình em bắt được nhiều chuột hơn nữa.

-/-

Trên đây là cách viết kết bài tả con mèo và một số mẫu kết bài mở rộng tả con mèo mà em có thể tham khảo. Từ đó dựa vào cảm xúc của mình để viết kết bài văn tả con mèo thật hay, ý nghĩa cho riêng mình nhé. Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM