Kể tên một số miền quê của Việt Nam mà em từng đến thăm hoặc biết tới

Xuất bản ngày 12/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Hãy kể tên một số miền quê của Việt Nam mà em từng đến thăm hoặc biết tới qua tác phẩm nghệ thuật (tranh ảnh, phim, thơ văn,...) Nơi nào đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất? - trang 18 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Hãy kể tên một số miền quê của Việt Nam mà em từng đến thăm hoặc biết tới qua tác phẩm nghệ thuật (tranh ảnh, phim, thơ văn,...) Nơi nào đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất?." thuộc phần TRƯỚC KHI ĐỌC của văn bản Đi lấy mật - Đoàn Giỏi, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 18 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Hãy kể tên một số miền quê của Việt Nam mà em từng đến thăm hoặc biết tới qua tác phẩm nghệ thuật (tranh ảnh, phim, thơ văn,...) Nơi nào đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất?

Trả lời

Một số miền quê ở Việt Nam mà em biết tới như làng cổ Đường Lâm - Sơn Tây, làng gốm Bát Tràng - Gia Lâm ở Hà Nội, thị trấn đảo Cô Tô ở Quảng Ninh, phố Kì Lừa ở Lạng Sơn, thị trấn Sa Pa - Lào Cai,...

Bài tham khảo 1:

Nơi để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong em chính là làng gốm Bát Tràng thuộc xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội, cách trung tâm thành phố hơn 10km về phía Đông Nam. Đây là làng nghề truyền thống nổi tiếng về các sản phẩm bằng gốm sứ. Nơi đây thường xuyên là điểm dừng chân của nhiều khách du lịch đến tham quan thủ đô. Chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi bắt gặp những bình hoa, chậu gốm trưng bày khắp các ngõ ngách trong làng hay những bức tường phơi than thật đặc sắc. Làng gốm Bát Tràng với nhiều điều hấp dẫn về văn hóa, lịch sử, người dân Bát Tràng thân thiện, mến khách đã để lại trong lòng em những ấn tượng khó quên.

Bài tham khảo 2:

Mỗi một nơi đều có nét đặc sắc riêng biệt, nhưng để lại nhiều ấn tượng nhất trong em đó là hòn đảo Cô Tô. Bởi nơi đây cảnh đẹp thiên nhiên rất trong trẻo, những dòng nước biển trong xanh, từng tia nắng chiếu xuống càng làm bức tranh thiên nhiên thêm tráng lệ. Ngoài ra thì con người nơi đây cũng rất thân thiện, họ ngày đêm lao động và cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Hãy kể tên một số miền quê của Việt Nam mà em từng đến thăm hoặc biết tới qua tác phẩm nghệ thuật (tranh ảnh, phim, thơ văn,...) Nơi nào đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất?"" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM