Kể tên một số dạng năng lượng tồn tại trong tế bào sinh vật

Xuất bản: 11/01/2023 - Tác giả:

Kể tên một số dạng năng lượng tồn tại trong tế bào sinh vật, Câu 1 trang 80 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hướng dẫn giải câu 1 trang 80 SGK Sinh 10 thuộc Bài 13: Khái quát về chuyển hóa vật chất và năng lượng - Phần một - Chương 4: Chuyển hóa năng lượng trong tế bào - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

Kể tên một số dạng năng lượng tồn tại trong tế bào sinh vật.

Trả lời

Một số dạng năng lượng tồn tại trong tế bào sinh vật là:

- Động năng: là năng lượng làm vật khác di chuyển hay thay đổi trạng thái như nhiệt năng (ví dụ: nhiệt độ cơ thể), cơ năng (ví dụ: sự co cơ, vận động của các cơ quan), điện năng (ví dụ: xung thần kinh, chuỗi chuyền electron).

- Thế năng: là năng lượng tiềm ẩn do vị trí hoặc trạng thái của vật chất tạo ra như năng lượng trong các liên kết hóa học, sự chênh lệch về điện thế và nồng độ các chất giữa bên trong và bên ngoài tế bào.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu 1 trang 80 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức:"Kể tên một số dạng năng lượng tồn tại trong tế bào sinh vật.". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM