Văn mẫu 3 - Kể lại trận thi đấu bóng chuyền

Xuất bản ngày 24/03/2019 - Tác giả: Giangdh

[Văn mẫu 3] Kể lại trận thi đấu bóng chuyền mà em có dịp được đi xem hoặc theo dõi trên truyền hình bao gồm những đoạn văn hay nhất được Đọc tài liệu biên soạn ở bài viết dưới đây

Đề bài

Em hãy viết bài văn kể lại trận thi đấu bóng chuyền mà em có dịp được đi xem hoặc theo dõi trên truyền hình

---------

Bài văn mẫu hay nhất kể lại trận thi đấu bóng chuyền

Mấy tuần nay, ngày nào anh Tuấn cũng dành thời gian luyện tập để chuẩn bị cho trận bóng chuyền giao hữu giữa trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn và Trung tâm giáo dục thường xuyên Đống Đa. Tới ngày thi đấu, mẹ và em cùng tới trường từ rất sớm để cổ vũ cho anh. Trên khán đài, các anh chị học sinh của hai trường ngồi kín xung quanh và căng nhiều băng rôn rực rỡ. Hai đội bóng trên sân bắt đầu trận đấu với tinh thần quyết tâm lớn. Ở những hiệp đấu đầu, với cách chơi ngang tài ngang sức, hai đội bóng giành tỉ sổ 1 đều. Bước sang hiệp đấu thứ ba, cùng sự phòng thủ chắc chắn, tấn công linh hoạt, đội Trung học phổ thông Lê Quý Đôn nhanh chóng giành chiến thắng với tỉ số 2-1. Trận đấu kết thúc trong bầu không khí sôi nổi và hữu nghị giữa hai trường.

Những đoạn văn mẫu hay kể lại trận thi đấu bóng chuyền

Bài văn mẫu 1

Hôm qua là một ngày chủ nhật đẹp trời. Tại nhà thi đấu Quận, em cùng bố mẹ xem thi đấu bóng chuyền giữa đội bóng Quận nhà Gò Vấp với đội bóng Quận 12.

Sân bóng được căng lưới và kẻ khung giới hạn bằng vạch sơn trắng trên nền. Sau hồi còi dài, bóng được phát đi. Đấu thủ của hai đội đều đón bóng và chuyền bóng rất tài tình. Đội chủ nhà hai lần bắt hụt bóng nên tỉ số nghiêng về phía đội Quận 12. Bà con hò reo cổ vũ, khích lệ đội nhà cố lên để chuyển bại thành thắng. Không khí căng thẳng khi hai đội cân bằng tỉ số. Hiệp hai của trận đấu diễn ra rất sôi nổi, cả hai đội đều muốn mở tỉ số nhưng thế mạnh lần này nghiêng về đội chủ nhà. Phút cuối hiệp, một cú bóng bổng mở tỉ số cho đội chủ nhà. Khán giả hò reo thích thú, không khí sôi nổi hẳn lên.

Được xem thi đấu thể thao, em rất vui. Không khí sôi nổi, hào hứng của trận đấu làm em thấy thật sảng khoái, vui thích. Em thấy mình dường như lớn thêm lên, chững chạc, đàng hoàng hơn.

>>> Văn mẫu lớp 3 hay nhất: Kể lại một trận thi đấu bóng đá

Bài văn mẫu 2

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV được tồ chức tại Đắk Lắk. Trong những ngày qua, truyền hình luôn truyền trực tiếp những trận đấu bóng chuyền giừa các đội tuyển. Một trong những trận em nhớ nhất là trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam với đội U-krai-na.

Đúng 20 giờ ngày 27 tháng 8 hai đội bước vào sân. Các chị khởi động. Đội hình của nước ta rất đồng đều. Các chị vừa cao vừa đẹp. Trang phục của các chị là áo màu vàng nhạt, quần đen. Đội tuyển Việt Nam mặc quần đen áo đỏ truyền thống. Trông các chị rất khỏe mạnh, phấn chấn. Trong trận đấu này có hai trọng tài, trọng tài cầm còi người Thái Lan và một trọng tài người Việt Nam. Trận đấu bắt đầu. Hai đội đều rất linh hoạt trong từng pha bóng. Đúng là ăn miếng trả miếng. Cứ đội bên này ghi được một quả thì lập tức đội bên kia lại ghi một quả. Trận đấu cứ giằng co mãi. Cuối cùng ở hiệp một, đội tuyển Việt Nam đã thắng đội tuyển U-krai-na với tỉ số 25 - 23. Đến hiệp hai, cuộc đấu càng giằng co, gay cấn hơn. Lúc thì đội tuyển Việt Nam dẫn trước. Lúc đội tuyển U-krai-na dẫn trước. Rồi cuối cùng, hiệp đấu cũng kết thúc. Tỉ số là Việt Nam 27, U-krai-na 25. Như vậy, Việt Nam dẫn trước 2-0. Hiệp ba là hiệp quyết định đối với đội U-krai-na. Phải thắng đội tuyển Việt Nam trong hiệp ba thì U-krai-na mới có cơ hội chơi tiếp hai hiệp còn lại. Vì vậy, ngay từ đầu hiệp ba, đội tuyển U-krai-na đã tấn công liên tiếp. Đội tuyển Việt Nam cũng rất cố gắng. Sự cố gắng ấy đã không phụ lòng khán giả nhà. Cuối cùng, hiệp 3 cũng kết thúc. Đội tuyển Việt Nam lại thắng sát nút với tỉ số 25 - 23 như hiệp 1. Cả nhà thi đấu òa lên sung sướng khi một lần nữa đội tuyển Việt Nam đoạt được cúp vàng. Chỉ xem trận đấu qua truyền hình mà em thấy thật vui và tự hào về đội tuyển nữ Việt Nam. Em cầu chúc các chị ấy sẽ thành công trong những giải đấu trong những năm tiếp theo.

Bài văn mẫu 3

Nhân dịp chào mừng ngày 26-3, ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; ngành giáo dục tỉnh em tổ chức thi đấu bóng chuyền giữa các trường THPT trong tỉnh. Em được anh Hai dẫn đi xem trận đấu giữa trường anh với trường Phan Văn Trị huyện Giồng Trôm. Trận đấu diễn ra thật sôi nổi trên sân bóng chuyền tại sân vận động của tỉnh. Hai đội đấu với nhau ba hiệp. Hai hiệp đầu tỉ số hòa 1-1. Đây là hai đội ngang sức ngang tài, đội nào cũng có những cây tấn công dứt điểm. Hiệp ba là hiệp phân định thắng bại nên đội nào cũng hết sức thận trọng. Sau phút hội ý lần thứ hai, đội bóng của trường anh Hai tập trung mạnh tấn công và chiến thuật bỏ nhỏ, làm cho đội Phan Văn Trị bị rơi vào tình thế bị động. Điểm số của đội trường anh Hai đã dẫn trước 15 – 13. Rồi nhích dần lên 24 – 18. Và cuối cùng, bằng một pha tấn công chéo biên, đội trường anh Hai đã chiến thắng đội trường Phan Văn Trị với một điểm số thuyết phục.

----------

Trên đây là tổng hợp những bài văn mẫu lớp 3 kể lại trận thi đấu bóng chuyền hay nhất đã được Đọc tài liệu sưu tầm. Hy vọng với bài tổng hợp trên sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo để bài làm của mình được tốt hơn. Để củng cố thêm vốn ngôn từ cũng như nội dung bổ sung vào bài làm, các em có thể xem qua bài Kể lại trận thi đấu thể thao mà chúng tôi đã biên soạn ở đây!

Văn mẫu 3 - Kể lại trận thi đấu bóng chuyền

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM