Kể lại sự kiện Phi Châu và Báo đã trở thành đôi bạn thân thiết

Xuất bản: 15/02/2024 - Tác giả:

Hướng dẫn viết và tham khảo TOP 5 mẫu đoạn văn kể lại sự kiện Phi Châu và Báo đã trở thành đôi bạn thân thiết (bằng lời của nhân vật Báo)

Hướng dẫn tham khảo TOP 5 đoạn văn kể lại sự kiện Phi Châu và Báo đã trở thành đôi bạn thân thiết (bằng lời của nhân vật Báo) do Đọc Tài Liệu sưu tầm và tổng hợp. Hi vọng bài viết sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có thể viết được một đoạn văn hay.

Gợi ý kể lại sự kiện Phi Châu và Báo đã trở thành đôi bạn thân thiết

- Hoàn cảnh gặp gỡ: Phi Châu bị lạc và gặp Báo trong khu vườn bách thú.

+ Phi Châu bị lão Toa bán cho vua Dê.

+ Báo là con báo già bị vua Dê giam cầm.

- Quá trình Phi Châu và Báo trở thành bạn thân:

+ Phi Châu không sợ hãi Báo mà ngược lại còn quan tâm, chăm sóc cho Báo.

+ Báo cảm động trước sự quan tâm của Phi Châu và dần trở nên thân thiết với cậu bé.

+ Phi Châu và Báo cùng nhau chia sẻ những buồn vui, những câu chuyện trong cuộc sống.

+ Báo giúp Phi Châu vượt qua nỗi cô đơn, lạc lõng.

+ Phi Châu giúp Báo hiểu được tình yêu thương và sự quan tâm của con người.

TOP 5 đoạn văn kể lại sự kiện Phi Châu và Báo đã trở thành đôi bạn thân thiết

Kể lại sự kiện Phi Châu và Báo đã trở thành đôi bạn thân thiết mẫu 1

Tôi là Báo, một con báo hoang dã từng sống trong khu vườn bách thú. Cuộc sống của tôi vốn dĩ tẻ nhạt và cô đơn, cho đến khi gặp Phi Châu - cậu bé đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Lần đầu tiên tôi gặp Phi Châu, cậu bé chỉ là một đứa trẻ lạc đường, lang thang vào khu vườn bách thú lúc đêm khuya. Khi nhìn thấy tôi, thay vì sợ hãi, Phi Châu lại tiến đến gần và nhẹ nhàng vuốt ve bộ lông của tôi. Cử chỉ ấy khiến tôi vô cùng ngạc nhiên và cảm động.

Kể từ hôm đó, Phi Châu thường xuyên đến thăm tôi. Cậu bé mang theo thức ăn, trò chuyện và chơi đùa cùng tôi. Dần dần, tôi nhận ra Phi Châu không giống như những con người khác. Cậu bé không hề sợ hãi hay ghét bỏ tôi, mà ngược lại, luôn dành cho tôi sự quan tâm và yêu thương chân thành. Tình bạn của chúng tôi ngày càng khăng khít. Phi Châu chia sẻ với tôi những câu chuyện về cuộc sống của cậu bé, về gia đình, về những người bạn. Tôi cũng kể cho Phi Châu nghe về cuộc sống hoang dã của mình, về những điều tôi đã trải qua. Chúng tôi cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, những ước mơ và hy vọng.

Phi Châu đã giúp tôi hiểu được tình yêu thương và sự quan tâm của con người. Cậu bé đã mang đến cho tôi một cuộc sống mới, một thế giới mới đầy màu sắc. Nhờ Phi Châu, tôi không còn cảm thấy cô đơn và lạc lõng nữa. Tình bạn của chúng tôi là một tình bạn đẹp đẽ và cao quý, vượt qua mọi rào cản về loài và ngôn ngữ. Phi Châu là người bạn thân thiết nhất của tôi, là người đã thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi.

Kể lại sự kiện Phi Châu và Báo đã trở thành đôi bạn thân thiết mẫu 2

Phi Châu là một cậu bé mồ côi, vì chiến tranh mà phải rời xa quê hương lưu lạc khắp đó đây. Tuy rằng cuộc sống của cậu rất khổ sở và đáng thương, nhưng chưa bao giờ tôi thấy cậu than trách nửa lời. Cậu có những tình cảm chân thành và rất biết yêu thương các loài vật, cũng bởi vậy mà tôi và cậu ta đã trở thành những người bạn thân thiết. Trước khi trở nên thân thiết với tôi, cậu bé có một người bạn là lạc đà Hàng Xén. Nhờ cu cậu lạc đà ấy mà Phi Châu đã không bị lão Toa buôn bỏ lại giữa đường. Nhưng sau đó, cậu vẫn bị lão buôn bán cho vua Dê. Tại đây, cậu thông minh và yêu thương động vật nên chăn cừu rất giỏi. Phi Châu cũng dành nhiều thời gian bên tôi và chúng tôi đã trở thành đôi bạn thân thiết. Chúng tôi cùng nhau chăn dê và cừu cho vua Dê, sống những ngày tháng êm đềm, hạnh phúc.

Kể lại sự kiện Phi Châu và Báo đã trở thành đôi bạn thân thiết mẫu 3

Ta là Báo, một con báo sinh sống tại khu vườn bách thú. Nơi đây tù túng và ồn ào, khiến ta luôn cảm thấy cô đơn và buồn chán. Ta từng hung dữ với mọi người, chỉ mong được thoát khỏi nơi ngột ngạt này. Cho đến một ngày, ta gặp Phi Châu. Cậu bé lạc vào khu vườn bách thú và vô tình đến chuồng của ta. Thay vì sợ hãi, Phi Châu lại tỏ ra bình tĩnh và quan tâm đến ta. Cậu bé đưa cho ta thức ăn và trò chuyện với ta bằng giọng nói dịu dàng.

Lần đầu tiên sau bao nhiêu năm, ta cảm nhận được sự ấm áp và yêu thương từ con người. Ta không còn hung dữ nữa, mà dần dần trở nên hiền lành và thân thiết với Phi Châu. Cậu bé thường xuyên đến thăm ta, chia sẻ cho ta những câu chuyện về cuộc sống bên ngoài khu vườn bách thú. Phi Châu giúp ta hiểu được tình yêu thương và sự quan tâm của con người. Cậu bé cũng giúp ta vượt qua nỗi cô đơn và buồn chán. Ta biết ơn Phi Châu vì đã mang đến cho ta một cuộc sống mới. Dần dần, Phi Châu và ta trở thành đôi bạn thân thiết. Chúng ta cùng nhau chia sẻ những buồn vui, những câu chuyện trong cuộc sống. Ta luôn bảo vệ Phi Châu và giúp cậu bé vượt qua những khó khăn.

Tình bạn của chúng ta là một tình bạn đẹp đẽ và cao quý. Nó vượt qua mọi rào cản về loài vật và ngôn ngữ. Phi Châu là người bạn tốt nhất của ta, và ta sẽ luôn trân trọng tình bạn này.

Kể lại sự kiện Phi Châu và Báo đã trở thành đôi bạn thân thiết mẫu 4

Tôi là Báo - hiện đang làm công việc chăn dê và cừu cho Vua Dê. Phi Châu là người đồng nghiệp và cũng là người bạn thân thiết nhất của tôi. Cậu ấy là một đứa trẻ tội nghiệp mồ côi cha mẹ từ rất sớm và phải lưu lạc khắp nơi để kiếm sống cho chiến tranh nổ ra. Trước khi đến đây làm việc, Phi Châu đã từng suýt bị bán cho lão Toa - một tên buôn khét tiếng nhờ có người bạn Hàng Xén giúp đỡ. Nhưng sau lần đó, cậu ấy vẫn không thoát khỏi số phận bị bán như một món hàng cho Vua Dê. Khi Phi Châu mới đến, tôi không ấn tượng nhiều về cậu ấy ngoài vẻ ngoài tội nghiệp. Tuy nhiên, sau một thời gian dài cùng sống và làm việc, chúng tôi dần thân thiết với nhau hơn. Phi Châu rất thông minh nên học việc nhanh chóng, đã vậy cậu ấy còn có tấm lòng giàu tình yêu thương với các con vật, nên luôn hoàn thành công việc xuất sắc. Chính trái tim ấm áp và tấm lòng chân thành ấy của Phi Châu đã khiến chúng tôi nhanh chóng trở thành đôi bạn thân.

Kể lại sự kiện Phi Châu và Báo đã trở thành đôi bạn thân thiết mẫu 5

Một buổi tối, tôi bò sát gần đến đàn dê và cừu. Bỗng nhiên, tôi nghe thấy thiếng của một cậu bé. Cậu nói rằng đã phát hiện ra tôi. Lúc này, tôi vô cùng ngạc nhiên, liền thò đầu ra bụi cỏ khô. Tôi hỏi cậu vì sao cậu lại phát hiện ra. Cậu giải thích rằng mình từ Châu Phi Vàng tới, ở đó im lặng như tờ làm cho đôi tai của cậu rất thính. Tôi liền hỏi tên và đề nghị được trò chuyện với cậu. Hóa ra cậu bé tên là Phi Châu. Cậu đã khen ngợi tôi là một kẻ săn cừu cừ khôi. Cậu còn đề nghị tôi chăn cừu cùng mình và cả hai trở thành những người bạn thân thiết.

-/-

Các em vừa tham khảo một số mẫu đoạn văn kể lại sự kiện Phi Châu và Báo đã trở thành đôi bạn thân thiết thuộc nội dung chương trình Văn mẫu lớp 8 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài kể hay và đủ ý. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM