Kể lại một trận thi đấu kéo co - Văn mẫu 3

Xuất bản ngày 22/03/2019 - Tác giả: Giangdh

Văn mẫu 3 kể lại một trận thi đấu kéo co bao gồm những bài văn hay và chọn lọc được Đọc tài liệu sưu tầm và chia sẻ ở bài làm dưới đây

Đề bài

Em hãy làm một bài tập làm văn lớp 3: Kể lại một trận thi đấu kéo co mà em có dịp tham gia hoặc chứng kiến

Bài văn hay nhất kể lại một trận thi đấu kéo co

“Hội khỏe Phù Đổng” của trường em tổ chức vào ngày chủ nhật tuần trước thật là sôi động. Từ môn bóng đá, cầu lông, chạy tiếp sức đến đá cầu, kéo co… đều diễn ra với sự góp mặt của các vận động viên tiêu biểu của mỗi lớp. Em ở trong đội kéo co của lớp – lớp 3A. Sau vòng đấu loại, ban tổ chức công bố hai đội vào vòng chung kết  để giành giải nhất, nhì. Đội 3A của em và đội 3D được vào chung cuộc. Mỗi đội gồm mười người. Em là người đứng đầu của đội 3A, bởi các bạn trong lớp thường gọi em là “đầu máy xe lửa”. Cuộc giằng co giữa hai đội kéo dài năm phút mà chưa phân thắng bại. Lúc đó, em đá cảm thấy hai bàn tay của mình đã đau lắm, chỉ cần một chút lơi lỏng là thất bại liền. Em nghiến răng chịu đựng rồi dồn tất cả sức lực vào hai chân và hai tay, gồng mình, bấm sâu hai bàn chân xuống nền đất, bất ngờ giật mạnh một cái. Hình như không chịu đựng được cú giật bất ngờ ấy, toàn bộ đội 3D bị nhào tới, trượt qua khỏi vạch ranh giới, rồi đè lên nhau. Tiếng là hét cổ vũ của các bạn nổ tung lên, vang động cả sân trường. Chiến thắng đã thuộc về đội 3A của em.

Những bài văn mẫu kể lại cuộc thi kéo co

Bài văn mẫu 1

Kể lại cuộc thi kéo co của trường em

20-11 mọi năm trường em tổ chức rất nhiều hoạt động tập thể, một trong đó là hội thi kéo co giữa các khối lớp 4,5. Trận đấu hồi hộp và gay cấn nhất có lẽ là trận thi đấu giữa các anh chị lớp 5A và 5B.

3 giờ chiều ngày 20-11 là trận chung kết hội thi kéo co giữa lớp 5a và 5b. Sau khi trọng tài thổi còi, hai đội vào vị trí. Mỗi đội gồm 5 bạn nam. Đội 5A mặc áo vàng, đội 5B mặc áo xanh, trông anh nào cũng rất khỏe mạnh. Hai đội quả là ngang tài ngang sức. Sau khi ổn định vị trí, trọng tài là thầy giáo thể dục tuýt còi để trận đấu bắt đầu. Cổ động viên hai bên reo hò rất nhiệt tình. Sau một phút đầu tiên, sợi dây đỏ buộc ở giữa dường như chưa nghiêng về bên nào. Sau đó đội 5A đã giành lợi thế, sợi dây nhích dần về phía đội 5A. Tiếng cổ vũ cho đội 5B ngày càng lớn. Đội 5B dần lấy lại thế chủ động. Rất tiếc đội 5A đã không còn giai sức để thi đấu đến cùng. Chiến thắng thuộc về đội 5B. Tiếng hò reo vang lên khắp sân trường, đội 5A cũng sang chúc mừng đội 5B.

Trận đấu đã kết thúc rất vui vẻ, là một kỉ niệm đáng nhớ. Sau ra cuộc thi em rút ra cho bản thân kinh nghiệm phải rèn luyện thể dục thể thao và có chuyện gì cũng phải quyết tâm đến cùng.

Xem thêm: Kể lại trận thi đấu bóng chuyền

Bài văn mẫu 2

Nhà trường em tổ chức rất nhiều những hoạt động để kỉ niệm thành lập trường như múa nước, đá bóng, nhảy dây… trong đó có hoạt động kéo co mà em thích nhất.

Hoạt động kéo co diễn ra sôi nổi và có hai đội tham gia, mỗi đội được gọi bằng một tên gọi một đội gọi là độ đoàn kết, một đội là đội hương sơn, cả hai đội có 10 người tham gia, mỗi đội sẵn sàng tham gia vào cuộc thi, ban giám khảo của cuộc thi ngồi phía trên khán đài, khi đã khởi động và cả hai đội làm quen với nhau, cả hai đội đều có số lượng khán giả cổ vũ rất đông, các bạn hân hoan cổ vũ rất nhiệt tình, trong đó họ đã tham gia với tinh thần đó là vui là chính, đội đoàn kết là đến từ tập thể lớp 3A, đội hương sơn đến từ tập thể 3B, cả hai đội có số lượng thành viên tham gia đều trông rất khỏe mạnh.

Ban giám khảo tính giờ và chuẩn bị ra tín hiệu cuộc chơi bắt đầu các thành viên vào vị trí của mình, mỗi người đã sẵn sàng và cằm vào vị trí của mình, khi tín hiệu bắt đầu cả hai đội bắt đầu kéo, cuộc chơi diễn ra rất gay go ác liệt khi cả hai đội đều cân sức cân tài, thời gian diễn ra cuộc chơi là 30 phút hai đội kéo qua kéo lại, rất vui và khi những giây phút cuối họ đã phân được thắng thua, cuộc chơi này nhằm tạo nên từ một tinh thần tập thể.

Hình ảnh của cuộc chơi được mọi người nhớ lại trong từng khoảnh khắc, đó là những khoảnh khắc đẹp và nó có ý nghĩa vô cùng to lớn khi tạo nên được một tinh thần tập thể, tham gia cuộc chơi này mỗi thành viên trong mỗi đội có cơ hộị gần gũi và rèn luyện cùng nhau, chính vì vậy mà họ thân thiết và hòa đồng hơn trong môi trường tập thể, những điều đó đã tạo nên một ý nghĩa quan trọng, mỗi thành viên đều có ý nghĩa riêng và góp phần quan trọng tới tất cả mọi người, hình ảnh đó khắc khoải trong tim mỗi người sự cố gắng của cả hai đội đều được ghi nhận cuối cùng đội đoàn kết thuộc chi đoàn lớp 3A đã giành được chiến thắng, họ là những người kiên trì bền bỉ và với sức mạnh của cả một tập thành viên mà họ đã gắn bó và đoàn kết với nhau nhiều hơn, và sự gắn bó đó giúp cho họ chiến thắng, lớp 3B cũng rất cố gắng nhưng chỉ kém hơn 3 A một chút thôi.

Em rất thích xem cuộc chơi kéo co, đó là cuộc chơi mà nhằm thể hiện tinh thần tập thể, và là cuộc chơi có nhiều ích lợi cho mọi người, tạo sức khỏe tốt.

Bài văn mẫu 3

Kể lại trận thi đấu kéo co lớp 3: Hội làng và cuộc thi kéo co

Vào ngày mùng sáu tết hàng năm làng tôi thường tổ chức những trận kéo co để tìm ra xóm có sức dẻo dai nhất. Hôm đó tôi đang ngồi nhà chơi thì được chị gái kéo đi xem kéo co. Trận kéo co hôm ấy khiến tôi nhớ mãi. Đó là trận kéo co giữa xóm Đông và xóm Bến.

Trận đấu đắp được bắt đầu, tôi và chị nắm chặt tay nhau chen qua làn người đông đúc và cuối cùng cũng vào được bên trong trung tâm. Ở đó là hai đội với lực lượng cực kì hùng mạnh mỗi bên là tám chàng trai cực kì khỏe mạnh. Người cầm cờ lúc này đang hô to để hai đội vào tư thế chuẩn bị. Một phút sau là cờ của người trọng tài phất báo biểu trận kéo co đã bắt đầu.

Hai đội lúc này như hai con trâu ra sức kéo cho bằng được về phía mình. Sợi dây vẫn không di chuyển hai đội đang trong thế ngang tài ngang sức bất phân thắng bại. Tiếng hò reo bên ngoài mỗi lúc một thêm to bên này thì “xóm Đông cố lên”bên kia cũng không chịu thua cũng hô to không kém gì “Xóm Hát cố lên”. Trong khi đó trận đấu diễn ra ngày một kịch tính hơn khi mà phía bên đội xóm Đông có vẻ đã yếu dần .

Và rồi bên đội xóm Hát bỗng người dẫn đầu ngã xuống tay không còn nắm được chặt sợi dây nữa. Dường như anh này đã kiệt sức. Nhân cơ hội ấy đội xóm Đông giật mạnh sợi dây về phía mình và kết quả là làm cho tất cả những thành viên bên đội xóm Hát đang mải chú ý đến người đội trưởng, họ ngã nhào ra đất và phần thắng đương nhiên thuộc về phía những người thanh niên xóm Đông.

Cuối buổi kéo co ban tổ chức trao giải thưởng cho cả hai đôi. Dù có thất bại hay thành công thì họ cũng đã cố gắng hết sức và họ dù thế nào thì họ cũng nên tự hào vì điều đó. Đây là một trận kéo co gay cấn và hay nhất mà tôi từng được xem.

----------

Trên đây là tổng hợp những bài văn mẫu 3 kể lại trận thi đấu kéo co hay nhất đã được Đọc tài liệu sưu tầm và biên soạn với mong muốn giúp các em có thêm tài liệu tham khảo để làm bài được tốt hơn. Kể lại một trận thi đấu thể thao cũng là một bài mẫu có nội dung tương tự mà các em có thể xem qua để bổ sung nội dung cho bài viết của mình thêm sống động.


Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM