Kể lại chuyện một con chó hiền qua lời kể của Phô-xơ

Xuất bản ngày 26/03/2019 - Tác giả: Giangdh

Văn mẫu lớp 3 kể lại chuyện một con chó hiền qua lời kể của Phô-xơ được Đọc tài liệu tóm tắt, chắt lọc và chia sẻ đến các em ở bài làm dưới đây

Đề bài

Kể lại chuyện một con chó hiền qua lời kể của Phô-xơ

Những đoạn văn mẫu hay kể lại chuyện một con chó hiền

Đoạn văn mẫu 1

Tôi tên là Phô-xo, là một cô bé sống lang thang để kiếm sống và hàng ngày phải ngủ tại vựa cỏ tại nhà một chủ quán. Và người bạn duy nhất của tôi đó là chú chó nhỏ của chủ quán. Con chó nhỏ nhoi là sinh vật duy nhất dành cho tôi những ánh mắt thân thiện. Tôi thường cho nó những miếng ăn ngon lành nhất của mình hàng ngày. Mùa đông nó thường ngủ dưới chân tôi, và tôi rất thương nó vì nó thường phải chịu sự ghẻ lạnh và đánh đập từ người chủ của mình. Mỗi khi tôi buồn nó lại đứng trước mặt tôi, nhìn tôi tựa như nó hiểu được nỗi buồn của tôi vậy. Nhưng rồi nó cũng ra đi vì người chủ của nó quyết định đánh bả cho nó chết. Tôi đã rất đau lòng vì sự ra đi của nó, và tự tay mình chôn nó dưới gốc cây thông tựa như nó là đứa con đẻ của mình vậy.

Đoạn văn mẫu 2

Tôi là một cô gái quê nghèo, không người thân thích, không mái nhà che đầu, từ nhỏ đã phải đi hành khất kiếm sống. Tôi chỉ có người bạn duy nhất, thân thiết và cảm thông với cô, đó là con chó của ông chủ quán. Con chó nhỏ này thường ném cho tôi những ánh nhìn thân thiện. Tôi cũng thương con chó tội nghiệp đó. Tuy kiếm sống bằng nghề hành khất nhưng tôi dành cho nó những miếng ăn ngon lành nhất của mình, tôi còn dạy nó những điều tốt. Nhưng cuối cùng thì con chó đó vẫn bị người chủ của mình đánh bả chết. Tôi đã thương nó như chính đứa con mình đẻ ra và vì thế tự tay tôi đã chôn nó ở dưới gốc cây thông.

Đoạn văn mẫu 3

Tôi là một kẻ hành khất bị người đời ruồng bỏ. Ngưòi bạn duy nhất của tôi là con chó nhỏ của ông chủ quán. Nó dịu hiền như một con người. Chỉ có nó cho tôi những ánh nhìn thân thiện. Thức ăn của kẻ hành khất như tôi chẳng có gì nhưng tôi vẫn cố để dành cho nó những miếng ngon nhất.

Mùa đông, con chó nhỏ ngủ dưới chân tôi. Tôi rất đau lòng khi thấy nó bị đánh đập khi đã trót ăn những mẩu xương nhỏ của người ta. Nó rất quyến luyến tôi, mỗi khi tôi buồn, nó nhìn vào mắt tôi an ủi. Nó chẳng có tội tình gì, thế mà bà chủ đánh bả nó và nó đã chết trên tay tôi. Tôi đã chôn cất nó. Không thể nói được là tôi đã đau đớn như thế nào. Tôi cảm thấy như vừa mất đứa con của mình vậy.

-------

Trên đây là những đoạn văn mẫu 3 kể lại chuyện một con chó nhỏ qua lời kể của Phô-xơ mà chúng tôi đã biên soạn. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em làm bài cũng như luyện tập để học bộ môn tap lam van 3 được tốt hơn.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM