Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con

Xuất bản: 29/09/2021 - Cập nhật: 04/10/2021 - Tác giả:

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng. Trả lời câu hỏi 1 trang 39 sgk Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 1 trang 39 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều nằm trong nội dung bài Soạn bài Gấu con chân vòng kiềng (Cánh Diều) với yêu cầu: "Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng."

Câu hỏi

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con trong khoảng 7 dòng.

Trả lời câu hỏi 1 trang 39 sgk Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con

Gấu con đang đi dạo nhặt những quả thông già dưới mặt đất, một quả thông đột nhiên rụng trúng đầu làm gấu con té ngã. Gấu con bị con sáo trêu trọc là đồ chân vòng kiềng giẫm phải đuôi khi thấy cậu bị ngã. Đàn thỏ thấy vậy liền hùa theo sáo và trêu chọc gấu con hét thật to "Gấu con chân vòng kiềng đến xấu". Tất cả mọi người đều trên chọc Gấu con. Vì quá xấu hổ bởi lời trêu chọc của mọi người, cậu liền về nhà mách mẹ. Cậu tủi thân khóc to vì mọi người chê cậu xấu xí. Mẹ gấu đã nói với gấu con về chân của mình, chân của gấu bố và khẳng định: “Vòng kiềng giỏi nhất vùng/ Chính là ông nội đấy!”. Sau khi được mẹ gấu giải thích rõ ràng cậu liền cảm thấy bản thân tuyệt vời vì những đặc điểm riêng của giống loài.

Ke lai cau chuyen trong bai tho theo dien bien tam trang cua gau con

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 1 trang 39 SGK Ngữ văn 6 tập 2 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM