Kể lại câu chuyện trong bài thơ Đêm nay bác không ngủ dựa theo trật tự thời gian

Xuất bản ngày 28/09/2021 - Tác giả:

Bài thơ có những nhân vật nào? Tìm các chi tiết liên quan đến hoàn cảnh xuất hiện của các nhân vật. Kể lại câu chuyện trong bài thơ dựa theo trật tự thời gian (khoảng 9 – 10 dòng). Trả lời câu hỏi 1 trang 31 sgk Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 1 trang 31 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều nằm trong nội dung bài Soạn bài Đêm nay Bác không ngủ sách Cánh Diều với yêu cầu: "Bài thơ có những nhân vật nào? Tìm các chi tiết liên quan đến hoàn cảnh xuất hiện của các nhân vật. Kể lại câu chuyện trong bài thơ dựa theo trật tự thời gian (khoảng 9 – 10 dòng)"

Câu hỏi

Bài thơ có những nhân vật nào? Tìm các chi tiết liên quan đến hoàn cảnh xuất hiện của các nhân vật. Kể lại câu chuyện trong bài thơ dựa theo trật tự thời gian (khoảng 9 – 10 dòng)

Trả lời câu hỏi 1 trang 31 sgk Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Bài thơ có hai nhân vật: Bác Hồ và anh đội viên.

Các chi tiết liên quan đến hoàn cảnh xuất hiện của các nhân vật:

+ Trời khuya lắm rồi

+ Lặng yên bên bếp lửa

+ Ngoài trời mưa lâm thâm

+ Mái lều tranh xơ xác

Kể lại câu chuyện trong bài thơ dựa theo trật tự thời gian

Đêm đã khuya, khi tất cả mọi người đều đã ngủ thì Bác vẫn còn đang ngồi trầm ngâm bên bếp lửa. Anh đội viên thức giấc thấy Người cha già vẫn ngồi đốt lửa cho các anh đội viên ngủ, rồi Bác còn nhón chân nhẹ nhàng đi dém chăn cho từng người. Nhìn người cha gia đêm khuya vẫn chưa ngủ anh đội viên bèn hỏi "Bác ơi! Bác chưa ngủ? Bác có lạnh lắm không?". Đáp lại anh là lời Bác động viên ngủ ngon để ngày mai còn đánh giặc. Mặc dù nghe lời Bác đi ngủ nhưng trong lòng anh đội viên vẫn bồn chồn.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 1 trang 31 SGK Ngữ văn 6 tập 2 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM