Mục lục bài học
Giải bài tập Tiếng Việt 3 Tập 1

Soạn bài tập đọc lớp 3 Ai có lỗi?

Đọc Tài Liệu xin gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh bài soạn tập đọc, cũng là lời giải bài tập trang 13, sách giáo khoa Tiếng Việt 3

Nội dung chính của câu chuyện chính là nhằm giúp các em hiểu được rằng bản thân phải biết nhường nhịn bạn, nghĩ tốt về bạn và biết nhận lỗi khi có cư xử không tốt với bạn.

Soạn bài tập đọc Ai có lỗi Tiếng việt 3

Câu 1: Vì sao hai bạn nhỏ giận nhau ?

Trả lời

Hai bạn nhỏ giận nhau vì Cô-rét-ti vô ý chạm vào khuỷu tay bạn, làm cây bút đang viết nguệch ra một đường rất xấu, còn cậu bạn của Cô-rét-ti thì lại cố ý trả thù Cô-rét-ti bằng cách đẩy Cô-rét-ti một cái làm hỏng hết trang tập viết của Cô-rét-ti.

Câu 2: Vì sao En-ri-cô hối hận, muốn xin lỗi Cô-rét-ti?

Trả lời

En-ri-cô hối hận, muốn xin lỗi Cô-rét-ti vì nhận ra bạn không cố ý chạm vào khuỷu tay mình và En-ri-cô còn thấy vai áo bạn sứt chỉ, chắc vì bạn đã phải vất vả giúp mẹ vác củi nên En-ri-cô thấy thương bạn, muốn xin lỗi bạn.

Câu 3: Hai bạn đã làm lành với nhau ra sao ?

Trả lời

Khi En-ri-cô giơ cái thước lên toan đánh bạn thì Cô-rét-ti cười hiền hậu ngăn bạn lại: "Ấy đừng ! Ta lại thân nhau như trước đi!". Thế rồi hai bạn ôm chầm lấy nhau và hứa sẽ không bao giờ giận nhau nữa.

Câu 4: Bố đã trách mắng En-ri-cô như thế nào?

Trả lời

Bố đã trách mắng En-ri-cô : "Đáng lẽ con phải xin lỗi bạn vì con có lỗi. Thế mà con lại giơ thước dọa đánh bạn."

Câu 5: Theo em mỗi bạn có điều gì đáng khen?

Trả lời

En-ri-cô có điều đáng khen là cậu biết ân hận, biết thương bạn vất vả, khi bạn cười làm lành, cậu đã cảm động ôm chầm lấy bạn và hứa sẽ không bao giờ giận bạn.

Cô-rét-ti có điều đáng khen là cậu không cố ý làm hại bạn, cậu biết làm lành với bạn trước và cậu cũng là người biết giúp mẹ làm việc nhà, biết chủ động đưa ra ý kiến với bạn: "Chúng ta sẽ không bao giờ giận nhau nữa". Rõ ràng Cô-rét-ti rất quý trọng tình bạn.

Hướng dẫn soạn bài tập đọc lớp 3: Ai có lỗi?

Xem thêm

>>> Bài trước: Soạn bài tuần 1 sgk tiếng việt 3

>>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn soạn bài kể chuyện Ai có lỗi

doctailieu.com
Tải về
Back to top