Hướng dẫn Bài thực hành 6 SGK Tin học 6

Xuất bản ngày 28/11/2018

Hướng dẫn làm bài thực hành 6: Em tập chỉnh sửa văn bản, trang 117 Sách giáo khoa Tin học lớp 6.

Hướng dẫn thực hành bài 27: Em tập chỉnh sửa văn bản

a) Khởi động Word và tạo văn bản mới

Nội dung văn bản thực hành

- Nội dung:

Một buổi chiều lạnh, nắng tắt sớm. Những đảo xa lam nhạt pha màu trắng sữa. Không có gó mà sóng vẫn vỗ đều, rì rầm. Nước biển dâng đầy, quanh đặc một màu bạc trắng, lấm tấm như bột phấn trên da quả nhót.

Chiều nắng tàn, mát dịu. Biển trong veo màu mảnh trai. Đảo xa tím pha hồng. Những con sĩng nhè nhẹ liếm trên bãi cát, bọt sĩng màu bưởi đào.

Lại đến một buổi chiều gió mùa đông bắc vừa dừng. Biển lặng đỏ đục, đầy như mâm bánh đúc, loáng thoáng những con thuyền như những hạt lạc ai đem rắc lên.

(Theo Vũ Tú Nam)

b) Mở văn bản đã có và sao chép, chỉnh sửa nội dung văn bản

- Mở văn bản có tên Bien dep đã lưu trong Bài thực hành 5: Nháy đúp vào biểu tượng tệp tin Bien dep:

Mở văn bản có tên Bien dep đã lưu trong Bài thực hành 5

- Trở lại văn bản vừa gõ nội dung (ở phần a): Trên thanh công cụ, nháy chuột vào biểu tượng cửa sổ của văn bản vừa gõ để mở cửa sổ văn bản đó lên...

Để xem thêm toàn bộ hướng dẫn nội dung thực hành, các em học sinh cùng các thầy cô tìm hiểu chi tiết tại File .doc và File .PDF tải xuống phía dưới.

***

Để các em học sinh lớp 6 học tốt môn Tin lớp 6, doctailieu.com đã tổng hợp lời giải bài tập SGK Tin học 6 cho các em để giúp các em hiểu bài và ôn luyện bài được tốt hơn. Chúc các em học tốt môn học giàu tính ứng dụng này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ