Văn bản Hội lồng tồng tả hoạt động nào của cư dân trong phần hội?

Xuất bản: 18/07/2022 - Tác giả:

Gợi ý trả lời: Văn bản miêu tả những hoạt động nào của cư dân trong phần hội? Những hoạt động đó biểu thị những phẩm chất và khả năng nào của con người? - trang 119 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu hỏi 3 thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Hội Lồng Tồng - Trần Quốc Vượng - Lê Văn Hảo - Dương Tất Từ, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 3 trang 119 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Văn bản miêu tả những hoạt động nào của cư dân trong phần hội? Những hoạt động đó biểu thị những phẩm chất và khả năng nào của con người?

Trả lời

Cách 1

Những hoạt động nào cư dân trong phần hội miêu tả trong phần hội là: thi ném còn, thi múa sư tử, lượn lồng tồng…Những hoạt động đó biểu thị con người có phẩm chất và khả năng: sáng tạo, đoàn kết để trở thành một cộng đồng vững mạnh.

Cách 2

- Văn bản miêu tả những hoạt động của cư dân trong phần hội:

+ Trò chơi ném còn

+ Múa sư tử

+ Lượn lồng tồng

- Những hoạt động đó biểu thị những phẩm chất và khả năng của con người:

+ Vui vẻ, tinh tế, duyên dáng, nhạy bén, sáng tạo và khéo léo

Cách 3

- Văn bản miêu tả những hoạt động của cư dân trong phần hội là: trò chơi ném còn, múa sư tử và “lượn lồng tồng”.

- Những hoạt động đó biểu thị những phẩm chất và khả năng của con người: chăm chỉ, cần cù lao động, nhanh nhẹn, khéo léo, giỏi đánh võ đi quyền, thuộc nhiều tác phẩm dân gian, ứng đối giỏi, hát hay, giàu tình cảm... Đặc biệt nó còn thể hiện được tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, yêu mùa xuân và sự duyên dáng trong những câu hát.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Văn bản miêu tả những hoạt động nào của cư dân trong phần hội? Những hoạt động đó biểu thị những phẩm chất và khả năng nào của con người?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM