Hoạt động nào của lễ hội Ka-tê được thể hiện qua bức ảnh này?

Xuất bản: 26/08/2022 - Cập nhật: 29/08/2022 - Tác giả:

Hoạt động nào của lễ hội Ka-tê được thể hiện qua bức ảnh này? Câu hỏi trang 102 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều giúp học sinh dễ dàng soạn văn 10 tại nhà.

Nhằm giúp các em dễ dàng hơn trong chuẩn bị Soạn bài Lễ hội dân gian đặc sắc của dân tộc Chăm ở Ninh Thuận trước khi tới lớp. Đọc tài liệu tổng hợp và biên soạn các gợi ý trả lời câu hỏi phần ĐỌC HIỂU trang 100 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều

Câu hỏi

Hoạt động nào của lễ hội Ka-tê được thể hiện qua bức ảnh này?

(Câu hỏi trang 102 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều)

Trả lời

Gợi ý 1:

- Trong bức ảnh là ngày thứ hai của lễ hội, đoàn người Chăm và Ra-glai tổ chức rước y trang lên tháp Pô-klông Ga-rai. Thầy cả lễ dẫn đầu cùng các cô thôn nữ áo dài Chăm múa quạt rộn ràng.

Gợi ý 2:

- Đây chính là thời điểm ngày thứ hai của lễ hội, đoàn nguời Chăm và Ra-glai mới tổ chúc rước y trang lên tháp Pô-klông Ga-rai. Thầy cả lẽo) vinh dự dẫn đầu đoàn rước y trang lên tháp. Ông khoác trên người áo choàng và đầu chít khăn, chúng đều mang màu trắng. Phía sau thầy cả lễ là các vị chức sắc, thanh niên và trí thức Chăm. Các bộ lễ phục được đặt trên kiệu, có lọng che hai bên. Phía sau là các cô thôn nữ xinh đẹp trong trang phục áo dài Chăm truyền thống. Họ vừa đi vừa múa quạt vui vẻ rộn ràng. Tiếp đó là đoàn người Ra-glai múa và đánh mã la), thổi kèn bầu.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời chi tiết câu hỏi trang 102 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều "Hoạt động nào của lễ hội Ka-tê được thể hiện qua bức ảnh này?" Hy vọng sẽ giúp các em tự chuẩn bị bài học trước khi tới lớp.

Trọn bộ tài liệu Soạn văn 10 Cánh Diều

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM