Hoạt động kinh tế nào sau đây phát triển mạnh ở Tây Nguyên hiện nay?

Xuất bản: 07/07/2020

Hoạt động kinh tế nào sau đây phát triển mạnh ở Tây Nguyên hiện nay?

Hoạt động kinh tế nào sau đây phát triển mạnh ở Tây Nguyên hiện nay?

A. Khai thác gỗ quý cho xuất khẩu.

B. Xây dựng vùng chuyên canh lúa.

C. Trồng cây công nghiệp lâu năm.

D. Đầu tư chăn nuôi gia cầm và lợn.

Đáp án: C

Giải thích

Dựa vào kiến thức Bài 37: Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên,

Tây Nguyên có nguồn tài nguyên đất badan tập trung với quy mô rộng lớn, có điều kiện khí hậu thuận lợi nên vùng Tây Nguyên phát triển mạnh các cây công nghiệp lâu năm như cà phê, cao su, hồ tiêu, điều, chè,…=> Vùng Tây Nguyên phát triển mạnh hoạt động kinh tế về trồng các loại cây công nghiệp lâu năm. Chọn C.

Đây là câu hỏi 68 trong Đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Địa, các em có thể tham khảo phần lời giải chi tiết và mở rộng thêm với các câu hỏi có cùng kiến thức liên quan.

Kiến thức liên quan

- Thổ nhưỡng: Đất badan ở Tây Nguyên có tầng phong hóa sâu, giàu dinh dưỡng, lại phân bố tập trung với những mặt bằng rộng lớn thuận lợi cho việc thành lập các nông trường và cùng chuyên canh quy mô lớn.

- Khí hậu: Khí hậu Tây Nguyên có tính chất cận xích đạo với một mùa mưa và một mùa khô kéo dài (có khi 4-5 tháng). Mùa mưa để cây chuyên canh sinh trưởng, phát triển, còn mua khô phù hợp để thu hoạch và chế biến, bảo quản sản phẩm.

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Hoạt động kinh tế nào sau đây phát triển mạnh ở Tây Nguyên hiện nay? được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu trắc nghiệm địa lí 12. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM