Hoạt động của vi khuẩn oxi hóa nitrogen có ý nghĩa gì với quá trình

Xuất bản: 19/01/2023 - Tác giả:

Hoạt động của vi khuẩn oxi hóa nitrogen có ý nghĩa gì với quá trình sinh trưởng và phát triển của thực vật? Câu hỏi luyện tập 3 trang 75 sách giáo khoa Sinh học 10 CTST.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 3 trang 75 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Tổng hợp các chất và tích lũy năng lượng sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi luyện tập 3 trang 75 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Hoạt động của vi khuẩn oxi hóa nitrogen có ý nghĩa gì với quá trình sinh trưởng và phát triển của thực vật?

Trả lời:

Các vi khuẩn oxi hóa nitrogen có khả năng biến đổi nitơ trong đất và không khí thành các dạng mà thực vật có thể hấp thu được. Vậy, hoạt động của vi khuẩn oxi hóa nitrogen cung cấp đạm cho các hoạt động trong quá trình sinh trưởng và phát triển của thực vật.

Nitrogen là một dưỡng chất không thể thiếu đối với thực vật. Trong không khí, nitrogen tồn tại dưới dạng phân tử N2, đây là khí trơ nên thực vật không sử dụng được. Nhờ hoạt động của vi khuẩn oxi hóa nitrogen mà N2 được chuyển hóa thành dạng mà cây có thể hấp thụ được, giúp cung cấp nitrogen cho sự sinh trưởng và phát triển của thực vật.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 3 trang 75: "Hoạt động của vi khuẩn oxi hóa nitrogen có ý nghĩa gì với quá trình sinh trưởng và phát triển của thực vật?" thuộc nội dung soạn bài Tổng hợp các chất và tích lũy năng lượng sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM