Hoàn cảnh và tình trạng của Phăng-tin được miêu tả như thế nào?

Xuất bản: 24/11/2022 - Tác giả:

Hoàn cảnh và tình trạng của Phăng-tin được miêu tả như thế nào? Câu hỏi 1 trang 39 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu hỏi 1 trang 39 thuộc nội dung soạn bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền Kết nối tri thức (Bài 7: Quyền năng của người kể chuyện - SGK ngữ văn 10 tập 2).

Câu hỏi:

Hoàn cảnh và tình trạng của Phăng-tin được miêu tả như thế nào?

(Câu hỏi 1 trang 39 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

- Một nữ công nhân đang nằm trên giường bệnh, nóng lòng chờ gặp đứa con gái thân yêu mà chị ngỡ đã được ông thị trưởng giúp đưa về.

- Chị không thể chịu đựng bộ mặt gớm ghiếc của Gia-ve, chị thấy mình như tắt thở.

Cách trả lời 2:

Hoàn cảnh và tình trạng của Phăng-tin được miêu tả là chị đang ốm yếu, dù không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng chị đinh ninh là Gia-ve lại muốn bắt chị. Bộ mặt gớm ghiếc của hắn khiến chị không chịu nổi, cảm thấy như tắt thở, chị lấy tay che mặt và kêu lên, giọng kinh hoàng. Có thể thấy Phăng-tin đang cảm thấy hoảng sợ.

Xem thêm các câu hỏi trong bài soạn:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi trang 39: "Hoàn cảnh và tình trạng của Phăng-tin được miêu tả như thế nào?" thuộc nội dung soạn bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền Kết nối tri thức với cuộc sống, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM