HIV có thể lây truyền từ người này sang người khác bằng những

Xuất bản: 20/01/2023 - Tác giả:

HIV có thể lây truyền từ người này sang người khác bằng những con đường nào? , Câu 3 trang 149 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hướng dẫn giải câu 3 trang 149 SGK Sinh 10 thuộc Bài 25: Một số bệnh do virus và các thành tựu nghiên cứu ứng dụng virus - Phần hai - Chương 7: Virus - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

HIV có thể lây truyền từ người này sang người khác bằng những con đường nào?

Trả lời

HIV lây truyền từ người này sang người khác theo 3 con đường:

- Qua đường máu: Người có vết thương hở, khi tiếp xúc trực tiếp với máu hoặc dịch tiết của người bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao. Sử dụng chung bơm kim tiêm, dung cụ xăm mình,… với người nhiễm HIV cũng khiến bệnh lây lan trong cộng đồng.

- Qua đường tình dục: Quan hệ tình dục với người nhiễm HIV sẽ có nguy cơ lây bệnh cao, đặc biệt trong trường hợp không sử dụng các biện pháp bảo vệ (bao cao su).

- Mẹ truyền sang con: Những người mẹ nhiễm HIV có thể truyền virus cho con qua nhau thai và qua sữa mẹ.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu 3 trang 149 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức :"HIV có thể lây truyền từ người này sang người khác bằng những con đường nào?". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM