Hình dung và miêu tả bằng lời con người miền Tây Bắc vào mùa hoa mận

Xuất bản: 23/12/2022 - Cập nhật: 27/12/2022 - Tác giả:

Hình dung và miêu tả bằng lời hoặc bằng bức tranh vẽ về thiên nhiên, con người miền Tây Bắc vào mùa hoa mận được thể hiện trong bài thơ.

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 4 trang 79 thuộc nội dung Câu hỏi cuối bài: soạn bài Mùa hoa mận sách Cánh diều - Bài 7. Thơ tự do - SGK Ngữ văn 10 tập 2

Câu hỏi: Hình dung và miêu tả bằng lời hoặc bằng bức tranh vẽ về thiên nhiên, con người miền Tây Bắc vào mùa “hoa mận” được thể hiện trong bài thơ.

(Câu 4 trang 79 Ngữ văn 10 tập 2 

Cánh diều)

Trả lời:

Cách trả lời 1:

Bức tranh Tây Bắc vào mùa hoa mận qua ngòi bút tinh tế, tài hoa của tác giả hiện lên thật rõ nét, phong phú, sinh động, phong phú. Màu trắng của hoa mận báo hiệu mùa xuân đến, mang theo những niềm vui mới. Cành mận nở bung cánh che lấp cả khoảng trời với gam màu trắng muốt trở thành tâm điểm của bức tranh. Dưới cành mận bung cánh muốt ấy là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của lũ con trai, con gái, người già bản, cha, mẹ với những công việc quen thuộc, gần gũi. Cành mận trở thành một vật gắn bó không thể nào thiếu đối với người miền Tây Bắc vào mội dịp xuân về, nó là một nơi lí tưởng để trẻ con nô đùa, vui chơi, là nơi các bà, mẹ, bố diễn ra các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Tất cả nó trở thành kí ức không thể nào quên của những người con xa sứ, dù đi đâu cũng luôn hướng về quê hương với cái mộc mạc, giản dị nhất.

Cách trả lời 2:

Hoa mận trắng tinh khiết, ngậm sương mai trong nắng sớm đẹp mê ly. Tưởng chừng bất kì ai khi đến Tây Bắc vào mùa xuân cũng phải dừng chân ngắm hoa, chụp ảnh lưu niệm với những bông hoa mận trắng li ti ấy. Những ngày này, tiết xuân đang nở rộ, con người đang tất bật đón một năm mới, quần áo, rộn ràng từ già tới trẻ khiến ta càng thêm say đắm lòng người bởi màu sắc của những bộ quần áo đẹp thoắt ẩn thoắt hiện trong những vườn mận bạt ngàn. Những cánh hoa mận trắng thêm lung linh, bà con nơi đây nói đây chính là lộc trời mang đến cho vùng đất, một mùa hoa mận bung nở như chưa bao giờ được nở như vậy.

Cách trả lời 3:

Tác phẩm Mùa Hoa mận Hà Giang - Tác giả Hậu Vũ

Tác phẩm Mùa Hoa mận Hà Giang - Tác giả Hậu Vũ

Xem thêm các câu hỏi đọc hiểu khác trong bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 4 trang 79: "Hình dung và miêu tả bằng lờicon người miền Tây Bắc vào mùa hoa mận" thuộc nội dung soạn bài Mùa hoa mận lớp 10 Cánh diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Cánh diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM