Hình ảnh người lính ở lại nơi chiến trường xưa trong tưởng tượng của tác giả

Xuất bản ngày 18/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Hình ảnh người lính ở lại nơi chiến trường xưa trong tưởng tượng của tác giả - trang 40 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Hình ảnh người lính ở lại nơi chiến trường xưa trong tưởng tượng của tác giả" thuộc phần ĐỌC VĂN BẢN của văn bản Đồng dao mùa xuân - Nguyễn Khoa Điềm, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi hình dung 2 trang 40 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Hình ảnh người lính ở lại nơi chiến trường xưa trong tưởng tượng của tác giả.

Trả lời

Hình ảnh người lính ở lại nơi chiến trường xưa trong tưởng tượng của tác giả: Người lính đã ở lại mãi nơi chiến trường, hóa thành “ngọn lửa” để mãi sáng nơi núi rừng hoang vu. Đó là hình ảnh người lính trẻ, đầy nhiệt huyết, đầy tình yêu thương đối với dân tộc. Anh vẫn lặng lẽ, ngồi lại một mình, gửi tuổi xuân bên màu hoa đại ngàn theo những chặng đường đi lên của đất nước nhưng anh vẫn như đang chiến đấu cùng đồng đội với “ba lô con cóc/ tấm áo màu xanh”, tâm thái vẫn rất hồn.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Hình ảnh người lính trong những năm máu lửa bài Đồng dao mùa xuân" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM