Hiện tượng sạt lở bờ biển xảy ra nhanh nhất ở khu vực ven biển 

Xuất bản ngày 16/07/2020

Hiện tượng sạt lở bờ biển xảy ra nhanh nhất ở khu vực ven biển nào?

Hiện tượng sạt lở bờ biển xảy ra nhanh nhất ở khu vực ven biển

A. Bắc Bộ

B. Trung Bộ

C. Nam Bộ

D. Vịnh Thái Lan

Đáp án: B

Giải thích

Dựa vào kiến thức bài Thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển, các em học sinh có thể giải thích cho việc lựa chọn đáp án

- Sạt lở bờ biển: Hiện tượng sạt lở bờ biển đã và đang đe doạ nhiều đoạn bờ biển nước ta, nhất là dải bờ biển miền Trung.

=> Đây là khu vực có bờ biển dốc với độ sâu lớn hơn so với hai khu vực biển miền Bắc và miền Nam. Đồng thời khu vực biển miền Trung chịu tác động trực tiếp của các dòng biển nên có kết cấu không được ổn định như các vùng biển hai miền còn lại khiến dễ bị hiện tượng sạt lở bờ biển hơn.

Ngoài câu hỏi chính phía trên, chuyên mục Trắc nghiệm địa lý lớp 12 còn cung cấp thêm nhiều câu hỏi trắc nghiệm đa dạng, đa chiều về lý thuyết và cả thực hành cho các em học sinh rèn luyện kĩ năng giải đề thi Địa lí 12 nhanh gọn, chính xác.

Câu hỏi liên quan

Hiện tượng sạt lở bờ biển nước ta xảy ra mạnh nhất ở ven biển của khu vực

A.    Vịnh Thái Lan.

B.    Trung Bộ.

C.    Nam Bộ.

D.    Bắc Bộ.

Đáp án: B

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Hiện tượng sạt lở bờ biển xảy ra nhanh nhất ở khu vực ven biển nào ? được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu hỏi liên quan phía dưới. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM