Hãy viết đoạn văn về chủ đề: Đại dương vẫy gọi

Xuất bản: 02/12/2022 - Cập nhật: 15/12/2022 - Tác giả:

Từ những gợi ý của nội dung đoạn trích, hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề: Đại dương vẫy gọi. - Viết trang 120 SGK Ngữ văn 7 tập 2 sách Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu gợi ý viết đoạn văn trang 120 phần Viết nội dung Phiếu học tập số 1 lớp 7 kì 2 (có đáp án), giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Viết trang 120 SGK Ngữ văn 7 tập 2 KNTT

Từ những gợi ý của nội dung đoạn trích, hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề: Đại dương vẫy gọi.

Trả lời

Mẫu 1

Đại dương của chúng ta thật bao la, rộng lớn với nhiều loài sinh vật biển thú vị. Chúng ta cần trân trọng môi trường biển vì “Đại dương vẫy gọi” ta. Hiện nay, môi trường biển đang đối mặt với những nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng: tình trạng nước biển đen ngòm, xác động vật nổi lềnh phềnh trên mặt nước, mặt nước lênh láng những dầu biển, rác thải nhựa. Thực trạng đáng buồn này đang khiến cuộc sống con người chịu nhiều ảnh hưởng. Sự ô nhiễm của môi trường biển đã phần nào trở thành thước đo đánh giá sự phát triển của một quốc gia cũng như ý thức của con người. Vì thế, mỗi người cần phải ý thức mình để bảo vệ môi trường biển thông qua từng hành động dẫu nhỏ nhất để gìn giữ, phát triển đất nước Việt Nam ngày một tốt đẹp cho xứng danh: rừng vàng biển bạc.

Mẫu 2

Vạn vật trên thế giới này rất phong phú và đa dạng, chinh phục tự nhiên vốn là khát khao cháy bỏng và mãnh liệt trong mỗi con người. Con người đã đạt được rất nhiều thành tựu trong việc chinh phục tự nhiên, làm chủ Trái đất và các hành tinh khác. Với khát vọng chinh phục mãnh liệt thì con người chưa bao giờ thôi dâng trào trong tim sự yêu thích khám phá. Đại dương mênh mông với những bí ẩn đang chờ đợi con người dùng trí tuệ để khám phá hết. Dưới đại dương có những gì? Đại dương vẫn đang vẫy gọi con người khám phá.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Từ những gợi ý của nội dung đoạn trích, hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề: Đại dương vẫy gọi." do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM