Hãy tìm hiểu về một thành tựu của công nghệ tế bào thực vật

Xuất bản: 26/01/2023 - Tác giả:

Hãy tìm hiểu về một thành tựu của công nghệ tế bào thực vật hoặc động vật. Đánh giá tính hiệu quả của việc ứng dụng thành tựu đó trong đời sống.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi vận dụng trang 102 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Công nghệ tế bào sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi vận dụng trang 102 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Hãy tìm hiểu về một thành tựu của công nghệ tế bào thực vật hoặc động vật. Đánh giá tính hiệu quả của việc ứng dụng thành tựu đó trong đời sống.

Trả lời:

Tìm hiểu về một thành tựu của công nghệ tế bào thực vật hoặc động vật: Sử dụng nuôi cấy mô để nhân nhanh các giống cây trồng. Thành tựu này tuy đòi hỏi quy trình công nghệ cao nhưng giúp người trồng có các loại giống cây trồng sạch bệnh, thu hoạch đồng loạt, chất lượng ổn định để xuất khẩu với số lượng lớn.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi vận dụng trang 102: "Hãy tìm hiểu về một thành tựu của công nghệ tế bào thực vật hoặc động vật..." thuộc nội dung soạn bài Công nghệ tế bào sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM