Hãy quan sát Hình 19.4 và cho biết nguyên phân có ý nghĩa

Xuất bản: 24/01/2023 - Tác giả:

Hãy quan sát Hình 19.4 và cho biết nguyên phân có ý nghĩa như thế nào đối với sự sinh trưởng, phát triển của cây. Trả lời câu hỏi 6 trang 92 sách giáo khoa Sinh học 10 CTST

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 6 trang 92 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Quá trình phân bào sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 6 trang 92 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Hãy quan sát Hình 19.4 và cho biết nguyên phân có ý nghĩa như thế nào đối với sự sinh trưởng, phát triển của cây.

Hình 19.4 trang 92 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Trả lời:

Ý nghĩa của nguyên phân đối với sự sinh trưởng, phát triển của cây: Nguyên phân làm tăng số lượng tế bào, cùng với sự sinh trưởng của tế bào giúp gia tăng chiều dài của thân và rễ, làm phát sinh thêm cành nhánh cho cây, tham gia vào quá trình sinh trưởng, phát triển của cây.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 6 trang 92: "...nguyên phân có ý nghĩa như thế nào đối với sự sinh trưởng, phát triển của cây" thuộc nội dung soạn bài Quá trình phân bào sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM