Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý

Xuất bản: 29/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý - trang 65 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý " thuộc phần TRƯỚC KHI ĐỌC của văn bản Người thầy đầu tiên - Trin-ghi-dơ Ai-tơ-ma-tốp, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi trang 65 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý.

Trả lời

Em nhớ lại và kể về người thầy, cô mà em yêu quý theo gợi ý sau:

- Thầy cô giáo chủ nhiệm hay dạy bộ môn lớp mấy

- Thầy cô có tính cách như thế nào, giúp em những gì….

- Những điểm nào khiến cho em ấn tượng nhớ mãi

Cảm nhận ngắn gọn

Cô giáo mà em đặc biệt yêu quý là cô Khang - chủ nhiệm lớp của em. Cô là người dịu dàng, hiền lành. Nhờ sự động viên của cô mà em đã đạt được kết quả cao trong học tập.

Cảm nhận chi tiết

Người cô mà tôi yêu quý và để lại ấn tượng sâu sắc nhất là cô giáo chủ nhiệm hồi lớp Sáu. Ngày đó, tôi mới chuyển cấp từ tiểu học sang trung học cơ sở, tôi còn nhiều bỡ ngỡ và không quen với môi trường mới. Cô là người đã giúp đỡ và bảo ban tôi rất nhiều. Cô luôn quan tâm đến học trò, đặc biệt là những bạn học sinh có học lực kém hơn một chút. Cô dạy môn Văn nên trước khi vào bài học cô thường cho chúng tôi chơi trò chơi khởi động, ai cũng thích thú khi đến tiết học của cô. Có những bài khó chúng tôi không hiểu, cô đều giảng giải lại một cách tỉ mỉ. Cô giảng bài rất hay, những bài học bổ ích của cô đã giúp chúng tôi tiến bộ lên nhiều. Dù lên lớp Bảy cô không còn chủ nhiệm và dạy môn Ngữ văn lớp tôi nữa nhưng tôi vẫn luôn yêu quý và kính trọng cô.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Hãy kể ngắn gọn về một thầy, cô giáo mà em đặc biệt yêu quý " do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM