Hãy đưa ra các bằng chứng để chứng minh rằng: Tất cả sự sống

Xuất bản: 19/01/2023 - Tác giả:

Hãy đưa ra các bằng chứng để chứng minh rằng: Tất cả sự sống trên Trái Đất đều phụ thuộc vào quang hợp. Câu hỏi vận dụng trang 75 sách giáo khoa Sinh học 10 CTST.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi vận dụng trang 75 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Tổng hợp các chất và tích lũy năng lượng sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi vận dụng trang 75 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Hãy đưa ra các bằng chứng để chứng minh rằng: Tất cả sự sống trên Trái Đất đều phụ thuộc vào quang hợp.

Trả lời:

- Các sinh vật có khả năng quang hợp tạo ra carbohydrate, các chất hữu cơ khác cung cấp cho các sinh vật dị dưỡng, đóng vai trò là nguồn thức ăn.

- Các sinh vật có khả năng quang hợp hấp thụ CO2 và thải O2, duy trì ổn định nồng độ 2 khí này trong khí quyển, đảm bảo cho hoạt động sống (hô hấp) của sinh vật.

Như vật, quang hợp có vai trò cung cấp nguồn năng lượng và cung cấp khí O2 cho hoạt động hô hấp của các sinh vật trên Trái Đất. Do đó, tất cả sự sống trên Trái Đất đều phụ thuộc vào quang hợp.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi vận dụng trang 75: "Hãy đưa ra các bằng chứng để chứng minh rằng: Tất cả sự sống trên Trái Đất đều phụ thuộc vào quang hợp" thuộc nội dung soạn bài Tổng hợp các chất và tích lũy năng lượng sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM