Hãy cho biết các giai đoạn của chu kì tế bào có mối quan hệ với

Xuất bản: 14/01/2023 - Tác giả:

Hãy cho biết các giai đoạn của chu kì tế bào có mối quan hệ với nhau như thế nào, Câu 3 trang 98 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hướng dẫn giải câu 3 trang 98 SGK Sinh 10 thuộc Bài 16: Chu kì tế bào và nguyên phân - Phần một - Chương 5: Chu kì tế bào và phân bào - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

Hãy cho biết các giai đoạn của chu kì tế bào có mối quan hệ với nhau như thế nào.

Trả lời

Các giai đoạn của chu kì tế bào có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, trong đó giai đoạn kỳ trung gian là để tế bào lớn lên và sao chép nhiễm sắc thể của nó để chuẩn bị cho sự phân bào trong giai đoạn nguyên phân. Việc chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn khác trong chu kì tế bào được hệ thống kiểm soát chu kì tế bào điều khiển một cách nghiêm ngặt, đảm bảo các chu kì tế bào diễn ra bình thường.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu 3 trang 98 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức:"Hãy cho biết các giai đoạn của chu kì tế bào có mối quan hệ với nhau như thế nào.". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM